[WORLDKINGS] Best Thế Giới – JBL (Mỹ): Thương hiệu tai nghe không dây bán chạy nhất thế giới

29-05-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Dựa trên trang statista, JBL là thương hiệu tai nghe không dây bán chạy nhất thế giới, chiếm 8% thị phần trong quý 3 năm 2019

 

 

JBL là một công ty Mỹ sản xuất thiết bị âm thanh thuộc sở hữu của Harman International Industries, một công ty con của công ty Samsung Electronics của Hàn Quốc.

JBL có hai bộ phận hoạt động độc lập: JBL Consumer sản xuất thiết bị âm thanh cho thị trường tiêu dùng, trong khi JBL Professional sản xuất thiết bị âm thanh chuyên nghiệp cho phòng thu, hệ thống âm thanh chuyên dụng, âm thanh trong phim ảnh hoặc trong các rạp chiếu phim.

 

 

JBL hiện JBL được thành lập vào năm 1946, bởi kỹ sư âm thanh tên James Bullough Lansing, tên thương hiệu cũng chính là tên viết tắt của ông.

Năm 1969, William Thomas, nằm trong ban điều hành công ty, đã bán JBL cho Tập đoàn Jervis (sau đổi tên thành "Harman International"), đứng đầu là nhà kinh doanh Sidney Harman.

 

 

Những năm 1970 chứng kiến sự tăng trưởng vượt bật của JBL, bắt đầu với L-100, là mẫu loa bán chạy nhất vào thời điểm đó. Trong hai thập kỷ tiếp theo, thương hiệu trở thành một trong những nhà cung cấp thiết bị uy tín cho ngành công nghiệp âm thanh, phục vụ nhiều lễ hội âm nhạc trên toàn thế giới.

 

 

 

Đến nay, JBL đã cho ra mắt rất nhiều mẫu tai nghe có dây lẫn không dây từ tai nghe nhét trong, headphone với thiết kế trẻ trung năng động, nhiều màu sắc, chất lượng vượt trội và không ngừng hoàn thiện qua từng sản phẩm mới.

Dựa trên trang statista, JBL là thương hiệu tai nghe không dây bán chạy nhất thế giới, chiếm 8% thị phần trong quý 3 năm 2019.

 

 

 

Theo Bestplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ