[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Kệ sách Billy: Sản phẩm nội thất bán chạy nhất mọi thời đại tại IKEA

31-03-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo th���ng kê của tờ New York Time, cứ 10 giây lại có một kệ sách Billy được bán ra, khiến nó trở thành sản phẩm bán chạy nhất hệ thống IKEA.

 

 

IKEA là nhà bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới, được thành lập năm 1947 tại Thụy Điển. Công ty hiện có hơn 433 cửa hàng ở 52 quốc gia khác nhau trên toàn cầu. Mỗi năm họ đón khoảng 936 triệu lượt khách hàng ghé thăm, chưa kể tới 2,3 tỷ người mua sắm thông qua website của hãng.

 

 

Khi nhắc tới IKEA, phải nói đến kệ sách Billy, một trong những sản phẩm tiêu biểu và sản phẩm bán chạy nhất của công ty. Kệ sách được thiết kế vào năm 1978 bởi Gillis Lundgren. Ông đã phác thảo nó lên chiếc khăn ăn ngay tại bàn khi ý tưởng bất chợt xuất hiện.

Cứ 3 giây, một kệ sách Billy sẽ được sản xuất tại nhà máy Mobllensvaans Mobler ở Katt Whileorp, một ngôi làng nhỏ ở miền nam Thụy Điển. Cho đến ngày nay, hơn 40 triệu kệ đã được bán ra trên khắp thế giới.

 

 

Dòng kệ sách IKEA Billy có thiết kế cổ điển với sự nhấn mạnh vào chức năng và tính linh hoạt. Giá đỡ của những chiếc kệ này được thiết kế để có thể điều chỉnh, các thanh ráp và chiều cao khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn và tùy chỉnh. 

 

 

Kệ sách Billy có các biến thể chiều cao từ  237 cm đến thấp ở mức 106 cm. Chiều rộng dao động từ 80 cm đến 40 cm. Tất cả các tủ sách có độ sâu trung bình 28 cm.

Các kệ sách thường có độ sâu trong khoảng từ 26-31 cm cho sách có kích thước trung bình. Độ sâu kệ nhỏ hơn 17 cm phù hợp sử dụng cho sách và tiểu thuyết bìa mềm, và độ sâu của tủ sách lớn hơn 35 cm rất hữu ích cho việc cất giữ hồ sơ và sách kích thước lớn hơn.

 

 

Theo Bestplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ