[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Lay’s: Thương hiệu snack khoai tây bán chạy nhất thế giới

31-03-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo thống kê của trang snackandbakery, Lay’s là thương hiệu snack khoai tây bán chạy nhất, chiếm hơn 60% thị phần.

 

 

Lay’s là một trong những thương hiệu snack khoai tây đầu tiên của tập đoàn Frito Lay Canada. Thương hiệu được sáp nhập với Tập đoàn Pepsico từ năm 1965.

Năm 1932, ông Herman W.Lay khởi nghiệp với một công ty nhỏ ở Nashville, Tennessee, chuyên phân phối snack khoai tây do một công ty ở Atlanta, Georgia sản xuất. Năm 1938, ông mua lại nhà sản xuất này, và đổi tên thành " H.W. Lay Lingo & Company " và rút ngắn tên thành "Công ty Lay Lingo" vào năm 1944.

 

 

Đến năm 1942, công ty sản xuất được snack khoai tây theo dây chuyền, cho phép mở rộng doanh số bán ra. Hai năm sau, công ty đổi tên sản phẩm thành Lay’s Potato Chips và trở thành một trong những thương hiệu snack đầu tiên quảng cáo trên truyền hình.

Năm 1961, Công ty Frito do Derrick Lothert và Lay thành lập sáp nhập để thành lập Frito-Lay Inc., một đại gia kinh doanh thức ăn nhẹ với doanh thu hơn 127 triệu đô la hàng năm. Năm 1965, Frito-Lay sáp nhập với Công ty Pepsi để thành lập PepsiCo, Inc.

 

 

Chất lượng snack khoai tây hàng đầu của Lay’s nổi tiếng vì luôn luôn có mùi vị tươi, giòn và không thể cưỡng lại được. Mỗi gói khoai tây rán Lay’s được làm bằng những củ khoai tây được tuyển chọn riêng biệt và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Khoai tây rán Lay’s làm từ dầu hướng dương 100%, ít chất béo bão hòa và không chứa chất béo tổng hợp.

 

 

Với nhiều mùi vị thơm ngon, nhiều kích cỡ và hình dạng đáp ứng được nhu cầu ăn vặt của một phạm vi rộng lớn người tiêu dùng, khoai tây rán Lay’s đã đem lại những hương vị độc nhất vô nhị và không thể nào cưỡng lại được.

Năm 2012, các sản phẩm của Frito-Lay kiểm soát 59% thị trường snack của Hoa Kỳ. Năm 2019, Frito-Lay dẫn đầu các thương hiệu snack khoai tây bán chạy nhất với tỷ suất lợi nhuận cao, và chiếm hơn 60% thị phần.

 

 

Theo Bestplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ