[WORLDKINGS] Best Thế Giới - Lefèvre Utile (Pháp) : Thương hiệu bánh quy ngọt bán chạy nhất tại Pháp

21-09-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo Statista, Lefèvre Utile là thương hiệu bánh quy ngọt bán chạy nhất ở Pháp, ước tính có khoảng 15,7 triệu người tiêu dùng vào năm 2019.

 

 

Lefèvre Utile, được biết đến trên toàn thế giới với tên viết tắt LU, là một thương hiệu sản xuất bánh quy của Pháp, biểu tượng của thành phố Nantes. Thương hiệu này hiện là một phần của công ty bánh kẹo Hoa Kỳ Mondelēz International kể từ năm 2017, sau khi mua lại từ Groupe Danone.

 

 

Lefèvre-Utile được thành lập tại Nantes, Pháp vào năm 1846 bởi Jean-Romain Lefèvre. Ban đầu, ông bán bánh quy từ nhà máy Huntley & Palmers ở Anh và sau đó ông bắt đầu sản xuất riêng. Cái tên LU bắt nguồn từ Lefèvre và đối tác kinh doanh và vợ của ông, Pauline-Isabelle Utile.

 

 

Tên viết tắt của họ lần đầu tiên được Alfons Mucha sử dụng cho một quảng cáo lịch năm 1897 cho Lefèvre-Utile Biscuit Co. Cùng năm đó, công ty đã thuê Firmin Bouisset để làm tấm áp phích quảng cáo. Áp phích của Bouisset được sử dụng rộng rãi và hình ảnh được in nổi trên dòng bánh quy Petit Beurre của công ty. Trong vòng vài năm, sự thành công của logo đã dẫn đến việc công ty được biết đến với cái tên LU.

 

 

Con trai của người sáng lập, Louis Lefèvre-Utile, tiếp quản công ty và cuối cùng nó được mua lại bởi Générale Biscuit S.A., sau đó được bán cho Groupe Danone vào năm 1986.

Mặc dù là một thương hiệu quốc tế ngày nay, các sản phẩm của LU chủ yếu được phân phối ở Tây Âu, và vào năm 2005, chiếm gần một nửa doanh số cho bộ phận bánh quy và ngũ cốc của Danone. Vào tháng 7 năm 2007, LU được bán cho Kraft Foods (nay là Mondelez International).

Theo bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ