[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Lojas Renner (Brazil): Chuỗi bán lẻ thời trang phổ biến nhất Brazil

30-10-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo thống kê trên Statista, Lojas Renner là chuỗi bán lẻ thời trang phổ biến nhất tại Brazil, với 382 cửa hàng mang thương hiệu Renner tính đến 2019.

 

 

Lojas Renner (tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là Renner Stores) là công ty kinh doanh chuỗi cửa hàng bách hóa lớn nhất Brazil, có trụ sở chính tại Porto Alegre - Rio Grande do Sul, Brazil. Đây là tập đoàn Brazil đầu tiên có 100% cổ phần được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán và được niêm yết trên Novo Mercado.

 

 

Là một phần của Tập đoàn  A.J. Renner, một công ty dệt may có nhà máy tại khu phố Navegantes, ở Porto Alegre (RS - Brazil), Renner đã khánh thành cửa hàng bán hàng dệt may  đầu tiên vào năm 1922. Đến năm 1940, Renner bắt đầu đa dạng danh mục sản phẩm và hoạt động như một cửa hàng bách hóa. Năm 1965, do sự phát triển nhanh chóng của Renner,  tập đoàn A.J. Renner Group quyết định tách riêng Renner như một công ty hoàn toàn độc lập. Vào thời điểm đó, Lojas Renner S.A. được thành lập, đánh dấu sự khởi đầu của chuỗi cửa hàng như hiện nay.

 

 

Sau nhiều thập kỷ hoạt động , công ty đã trải qua một cuộc tái cơ cấu lớn vào đầu những năm 1990 và bắt đầu hoạt động theo mô hình cửa hàng bách hóa, chuyên về thời trang. Không lâu sau đó, Renner đã mở rộng ra ngoài Rio Grande do Sul. Nó tiếp cận khách hàng tại các bang Santa Catarina, Paraná, São Paulo, Rio de Janeiro, Minas Gerais và Quận Liên bang, củng cố vị thế của mình tại các thị trường này như một cửa hàng bách hóa chuyên về thời trang với hàng hóa chất lượng và giá cả cạnh tranh.

 

 

Ngày nay, Lojas Renner là chuỗi cửa hàng quần áo bán lẻ lớn nhất Brazil và có hơn 600 cửa hàng, trong đó có: 382 cửa hàng thương hiệu Renner, 113 cửa hàng của Camicado, 98 cửa hàng Youcom và 8 cửa hàng Ashua, được khia trương tại các trung tâm mua sắm và tại các điểm ở các thành phố trung tâm ở miền Nam, Đông Nam, Trung Tây, Bắc và Đông Bắc của Brazil. Công ty cũng hoạt động ở Uruguay và Argentina.

Theo bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ