[WORLDKINGS] Best Thế Giới – M.A.C (Canada): Thương hiệu son môi bán chạy nhất trên thế giới

14-05-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo hai trang to shesaid.com và stylesgap.com, M.A.C là thương hiệu som môi bán chạy nhất thị trường thế giới mọi thời đại. Hai màu son M.A.C được phụ nữ yêu thích nhất là Velvet Teddy và Ruby Woo.

 

 

MAC Cosmetics, hay M.A.C viết tắt của cụm từ Make-up Art Cosmetics là thương hiệu mỹ phẩm được thành lập tại Toronto, Canada và đặt trụ sở ở thành phố New York. M.A.C đã được Tập đoàn Estée Lauder mua lại năm 1996.

 

 

Về lịch sử thành lập, thương hiệu này được sáng lập bởi hai người Canada là Frank Toskan và Frank Angelo vào năm 1984 khi ông Frank Toskan nhận ra rằng những tông màu thông thường sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm lúc bấy giờ đã không thể đáp ứng được nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của chị em phụ nữ. Vì vậy, M.A.C ra đời với sứ mệnh sáng tạo nên những màu sắc sống động, phong phú phù hợp với mọi tông da.

 

 

Năm 1991, công ty mở cửa hàng đầu tiên tại New York. Ban đầu, M.A.C thiết kế sản phẩm dành cho các chuyên viên make-up chuyên nghiệp, tuy nhiên, hiện nay thương hiệu đã được bán cho tất cả các khách hàng trên toàn thế giới.

 

 

Vào những năm 1990, thương hiệu này đã có hơn một trăm cửa hàng trên toàn thế giới, kiếm được 200 triệu franc mỗi năm.

 

 

Ngày nay, MAC Cosmetics được mệnh danh là một trong ba thương hiệu trang điểm hàng đầu toàn cầu, với doanh thu hàng năm trên 1 tỷ USD và 500 cửa hàng độc lập, với hơn ba mươi cửa hàng tại Pháp.

 

 

Nét đặc trưng của M.A.C là hầu hết các sản phẩm của thương hiệu, đặc biệt là son đều không chứa dầu, nhiều màu sắc đa dạng và luôn tiên phong trong việc đưa ra các xu hướng trang điểm mới nhất.

 

Theo Bestplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ