[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Magic Kingdom: Công viên giải trí thu hút nhất thế giới

02-04-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) theo usatoday, Magic Kingdom của Disney World tại Floriada là công viên giải trí được yêu thích nhất thế giới, đón tiếp 20.9 triệu lượt khách trong năm 2019

 

 

Công ty Walt Disney đã bắt đầu xây dựng Magic Kingdom tại Florida vào năm 1967. Magic Kingdom tiền khai trương vào ngày 01-10-1971 với hơn 10.000 khách tham quan. Đây là công viên chủ đề đầu tiên có khu nghỉ dưỡng tại thời điểm đó và đi liền với hai tên: Contemporary Resort Disney và Polynesian Village Resort Disney. 

 

 

Cho đến ngày 25-10-1971, Disney mới cho chính thức mở cửa đón khách rộng rãi sau khi đã vận hành thử trước các trò chơi một thời gian. Vào năm 2019, Magic Kingdom thu hút 20.9 triệu lượt khách tham quan và trở thành công viên giải trí được yêu thich nhất trên thế giới.

 

 

Công viên chia thành 6 khu vực vui chơi chính, với tổng diện tích lên đến hơn 107 mẫu Anh (43 ha)

 

 

Con đường chính Main Street USA là xương sống đưa mọi người đến với mọi ngả đường bắt đầu với nhà ga xe lửa kiểu Mỹ, nơi có vị trí nhìn trung tâm đẹp nhất cho các cuộc diễu hành, xem trình diễn bắn pháo hoa và kết thúc ở Lâu đài của Cinderella cao 55 mét, nơi phía trước có biểu tượng của ông Walt Disney - người sáng lập công viên cùng với chú chuột Mickey. 

 

 

Fantasyland - vùng đất thần tiên - theo lời của Walt Disney rằng: Vùng đất thần tiên này là vùng đất của trí tưởng tượng, sự hy vọng và ước mơ. Miền đất vĩnh cửu của những chiến binh, của những nhà ma thuật và khoa học giả tưởng sẽ được tái hiện lại để rồi các câu chuyện cổ tích này sẽ trở thành sự thật. 

 

 

Đến với vùng đất phiêu lưu - Adventureland sẽ giúp du khách hình dung mình đang đến chinh phục miền đất nào trên thế giới. Đó có thể là khu rừng Amazon xa xôi của châu Phi trên chuyến tàu thủy khám phá rừng rậm, theo chân Aladin bay thảm qua vùng Ả Rập huyền bí, gặp cướp biển vùng Caribe hay thăm quan ngôi nhà trên cây của gia đình để có thể nghe muôn cây đang nói chuyện và nhìn ngắm thế giới bên ngoài như một Tarzan thứ thiệt.

 

 

Frontierland - vùng đất viễn chinh là khu vui chơi thứ ba dành cho du khách thích sự khám phá mạo hiểm. Trạm tàu lửa Frontierland, ca nô khám phá Davy Crockett và gấu Jamboree. Năm 1973, đảo Tom Sawyer đã được mở thêm và sau đó được sử dụng cho việc làm đường sắt của trò chơi mạo hiểm "Big Thunder Mountain" mở cửa vào năm 1980. 

 

 

Điểm cuối cùng là miền đất tương lai - Tomorrowland, nơi tìm hiểu về khoa học viễn tưởng trong tương lai. Ngồi trên tàu lượn đi vào tương lai, du khách sẽ đi một vòng bao quát khu vui chơi này để chọn cho mình điểm đến tiếp theo, có thể là những vòng xe đua chóng mặt ở trường đua siêu tốc, có thể gặp gỡ người ngoài hành tinh ở đỉnh không gian, bay vào không trung trong vòng quay không gian hay chỉ đơn giản ngồi nghỉ ngơi và cười cùng sàn quái vật.

 

Theo  Bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ