[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Maido (Peru): Nhà hàng tuyệt nhất tại Châu Mỹ Latin năm 2019

08-04-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo bảng xếp hạng trên trang theworlds50best, Maido ở Peru chính là nhà hàng tốt nhất tại khu vức Mỹ -Latin năm 2019 và đứng thứ 10 trong danh sách “Top 50 nhà hàng tốt nhất thế giới 2019”.

 

 

Nằm ở thủ đô xinh đẹp Lima của Peru, Maido lại là nhà hàng ẩm thực Nhật Bản tại Peru và được điều hành bởi chính một người Nhật. Từ “maido” trong tiếng Nhật tương đương với “welcome” trong tiếng Anh. Nhà hàng phục vụ những món Nhật truyền thống và những món ăn kết hợp cả phong cách Nhật Bản với Mỹ Latin.

 

 

Đây là đứa con tinh thần của vị đầu bếp tài năng mang hai dòng máu Peru và Nhật Bản, ông Micha Tsumura. Ông sinh ra và lớn lên ở thủ đô Lima, Peru. Từ nhỏ, ông đã được thừa hưởng niềm đam mê ẩm thực từ cha của mình.

Khi lớn lên, ông quay về Nhật Bản để tìm hiểu về di sản văn hóa, nền ẩm thực cội nguồn. Ông dành nhiều tháng để rửa bát trước khi bắt đầu học cách nấu cơm và làm sushi.

 

 

Nhìn từ bên ngoài, Maido có thiết kế đơn giản hình hộp, không quá nổi bật. Điểm trang trí nổi bật trong nhà hàng là những đoạn dây thừng được sơn màu đỏ treo trên trần nhà, tùy vào chỗ ngồi mà thực khách có thể quan sát chúng thành hình lá cờ Nhật Bản hoặc Peru.

 

 

Những món ăn tại Maido là sự giao thoa giữa hai nền ẩm thực Nhật Bản – Peru, chú trọng vào các loại hải sản tươi ngon. Nhà hàng phục vụ cá tuyết mọng nước ướp tương miso cùng các loại hạt, sushi nigiri, cơm nhím biển, món sườn bò hầm trong 50 giờ huyền thoại,..

 

 

 

Món ăn tạo nên tên tuổi cho Maido chính là món bánh kẹp tempura tôm. Tưởng chừng như đơn giản nhưng món ăn lại hấp dẫn không ngờ bởi những gia vị đặc trưng của Nam Mỹ có trong nhân tôm tempura.

 

 

Theo Bestplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ