[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Map of the Soul: 7 (BTS): Album bán chạy nhất Hàn Quốc hiện nay

26-03-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo Forbes, “Map of the Soul: 7” của nhóm nhạc đình đám BTS đang là album bán chạy nhất Hàn Quốc tại thời điểm này, với doanh số tiêu thụ hơn 4.114 bản

 

 

“Map of the Soul: 7” là album thứ 7, đánh dấu 7 năm hoạt động của các chàng trai BTS. Album được phát hành vào ngày 21 tháng 2 năm 2020 bởi Big Hit Entertainment. Album lần này gồm 15 ca khúc mới và 5 ca khúc đã phát hành trước đó nằm trong album mini “Map of the Soul: Persona” ra mắt năm 2019.

Chỉ trong tuần đầu tiên sau khi ra mắt, album bán được hơn 422.000 bản, đạt vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Billboard 200 tại Mỹ. Sau chín ngày phát hành, 4.1 triệu bản được tẩu tán, điều chưa từng xảy ra trên bảng xếp hạng Gaon, “Map of the Soul: 7” chính thức giành ngôi vị “Album bán chạy nhất Hàn Quốc” hiện nay.

 

 

Vào ngày 9 tháng 1, trailer đánh dấu sự trở lại của BTS với album “Map of the Soul: 7” được ra mắt, mang tên “Interlude: Shadow” biểu diễn bởi Suga. Tiếp sau đó, BTS tiết lộ trailer thứ 2 là phân đoạn của thành viên J-Hope trong bài hát “Outro: Ego” vào ngày 21/2.

 

 

 

Cùng thời điểm album của nhóm ra mắt hôm 21/2, BTS tung ra MV ca khúc chủ đề ON phiên bản kinetic manifesto (hát tới đâu chữ sẽ chạy theo đó cùng với đồ họa trong MV). Với giai điệu bắt tai, tiết tấu dồn dập của nhạc dance, ca khúc ON bùng nổ ngay từ những giây đầu tiên, những màn vũ đạo ấn tượng xuyên suốt MV.

MV ngay lập tức thu về 46.5 triệu lượt views trong ngày đầu tiên, trở thành video thứ 5 có lượt xem cao nhất Youtube trong 24 giờ.

 

 

Đặc biệt, BTS là nghệ sĩ châu Á đầu tiên kết hợp với Spotify phát hành album Map of the Soul: 7 The Enhanced Album, gửi tới người hâm mộ các nội dung độc quyền của nhóm bao gồm những khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình 7 năm, thông điệp mà nhóm muốn truyền tải qua album này cũng như những suy nghĩ của BTS về hành trình 7 năm tiếp theo. Đây được xem như món quà đặc biệt dành tặng các ARMY (những người hâm mộ nhóm BTS).

 

 

 

Theo Bestplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ