[WORLDKINGS] Best Thế Giới – PlayStation 2: Máy chơi game bán chạy nhất thế giới

19-03-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo trang ign.com, PlayStation 2 là máy chơi game (game console) bán chạy nhất mọi thời đại với 159 triệu máy đã bán trên toàn cầu.

 

 

PlayStation 2 (PS2) là máy chơi game video ( video game console) tại nhà được sáng chế và phát triển bởi Sony Computer Entertainment. Máy lần đầu tiên phân phối tại Nhật bản ngày 4 tháng 3 năm 2000, tại thị trường Bắc Mỹ ngày 26 tháng 10 năm 2000 và sau đó là Châu Âu và Úc.

 

 

PS2 là máy chơi game bán chạy nhất trong lịch sử, đạt doanh số 159 triệu máy trên toàn toàn thế giới (số liệu từ Sony). Hơn 3800 tựa game đã được phát hành cho PS2 cùng hơn 1,5 tỷ bản được tiêu thụ.

 

 

Sony lần đầu ra mắt PS2 vào ngày 1 tháng 3 năm 1999. Ngay khi vừa ra mắt, nó đã trở thành đối thủ đáng gờm của Sega's Dreamcast, máy chơi game của thương hiệu Sega rất thành công khi ra mắt.

 

 

Dù thế hệ kế nhiệm PlayStation 3 được ra mắt nhưng sức hút của mẫu PS2 vẫn không suy giảm và tiếp tục được sản xuất cho đến năm 2013. PS2 tồn tại và được yêu thích trong suốt 12 năm – con số khá ấn tượng cho một thế hệ máy chơi game.

 

 

Theo Bestplus.vn

 

Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ