[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Pocky (Nhật Bản): Thương hiệu bánh quy phủ socola bán chạy nhất thế giới

17-10-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo bernama.com, Pocky là thương hiệu bánh quy phủ sô cô la bán chạy nhất thế giới, với doanh số ước tính là 589.900.000 đô la vào năm 2019.

 

 

Pocky là một loại thực phẩm ăn nhẹ được sản xuất bởi Ezaki Glico, là công ty thực phẩm Nhật Bản có trụ sở chính tại Nishiyodogawa-ku, Osaka. Pocky lần đầu tiên được tiếp thị vào năm 1966, và được phát minh bởi Yoshiaki Koma. Một hộp Pocky bao gồm những que bánh quy phủ sô cô la.

 

 

Pocky là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt là thanh thiếu niên và trẻ em. Nó cũng có mặt đáng kể ở các nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Lào, Malaysia, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan , Ấn Độ, Miến Điện, Brunei và Việt Nam. Tại Malaysia, Pocky đã được bán dưới tên "Rocky" trong bốn thập kỷ. Năm 2014, nó được đổi tên thành "Pocky" với thiết kế và khẩu hiệu mới.

 

 

Tại Châu Âu, Pocky được sản xuất theo giấy phép của Mondelēz International và được bán dưới tên "Mikado" ở Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ý, Ireland, Luxembourg, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh. Các sản phẩm "Mikado" có thể được tìm thấy ở hầu hết các siêu thị và nhiều cửa hàng thực phẩm quốc tế.

 

 

Ngày nay, dòng sản phẩm Pockey rất đa dạng, mang nhiều hương vị như sữa, mousse, trà xanh, mật ong, chuối, bánh quy và kem, lớp phủ có hương vị dừa, và các sản phẩm theo chủ đề như "Decorer Pocky", với các sọc trang trí đầy màu sắc trên lớp phủ và "Men Pocky “, phủ socola đắng.

Theo bernama.com, Pocky là thương hiệu bánh quy phủ sô cô la bán chạy nhất thế giới, với doanh số ước tính là 589.900.000 đô la vào năm 2019.

Theo bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ