[WORLDKINGS] Best Thế Giới - PUBG Mobile (Hàn Quốc): Trò chơi trên di động có doanh thu cao nhất trên Play Store, App Store

23-10-2020

(kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo livemint.com, PUBG Mobile đã trở thành trò chơi có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2020 trên Play Store và App Store, đạt doanh thu ước tính 1,3 tỷ USD trên toàn cầu.

 

 

PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) là một trò chơi battle royale trực tuyến được phát triển và phát hành bởi PUBG Corporation, một công ty con của công ty trò chơi điện tử Bluehole của Hàn Quốc. Trò chơi này dựa trên các bản Mod trước đó đã được Brendan "PlayerUnknown" Greene - nhà thiết kế trò chơi điện tử người Ireland, sáng tạo và phát triển cho các trò chơi khác với cảm hứng bắt nguồn từ một bộ phim Nhật Bản ra mắt vào năm 2000 mang tên Battle Royale và sau đó mở rộng thành một trò chơi độc lập hoàn chỉnh dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của chính Greene cùng với nhà sản xuất, phát triển game người Hàn Quốc Kim Chang-han, CEO của PUBG Corporation.

 

 

Trong trò chơi, sẽ có tối đa một trăm người chơi (bao gồm cả Bot Players - những người chơi ảo được điều khiển tự động bởi trí tuệ nhân tạo) sẽ nhảy dù xuống một hòn đảo lớn. Người chơi sau đó phải nhanh chóng nhặt đồ dùng, vũ khí, phương tiện di chuyển và các trang thiết bị cần thiết để có thể sinh tồn, kết hợp với việc tiêu diệt những người chơi khác và tránh bị người khác tiêu diệt. Người chơi cuối cùng hoặc đội 4 thành viên sống sót cuối cùng sẽ giành được chiến thắng.

 

 

Phiên bản truy cập sớm cho hệ điều hành Microsoft Windows trên Steam được phát hành vào tháng 3 năm 2017 và bản đầy đủ được phát hành vào 20 tháng 12 năm 2017. Cũng trong tháng 12, trò chơi đã được Microsoft Studios phát hành cho Xbox One qua chương trình Xbox Game Preview.

Battlegrounds là một trong những trò chơi điện tử bán chạy nhất và được chơi nhiều nhất mọi thời đại. Trò chơi đã bán được hơn 70 triệu bản trên máy tính cá nhân và bảng điều khiển trò chơi tính đến năm 2020, ngoài ra PUBG Mobile còn tích lũy được 734 triệu lượt tải xuống và thu về hơn 3,5 tỷ đô la trên thiết bị di động.

 

 

Trò chơi cũng được bản địa hóa và được Tencent Games phát hành ở Trung Quốc, bao gồm hai phiên bản cho thiết bị di động khác nhau dành riêng cho quốc gia này là PUBG Mobile Timi và PUBG Mobile Lightspeed and Quantum.

Theo livemint.com, PUBG Mobile đã trở thành trò chơi có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2020 trên Play Store và App Store, đạt doanh thu ước tính 1,3 tỷ USD trên toàn cầu.

Theo bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ