[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Shopee (Singapore): Nền tảng mua sắm có lượt truy cập cao nhất Đài Loan

09-09-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo Statista, tính đến tháng 4 năm 2020, nền tảng mua sắm trực tuyến được truy cập nhiều nhất ở Đài Loan là Shopee, với 52,36 triệu lượt người truy cập hàng tháng.

 

 

Shopee là một nền tảng thương mại điện tử của Singapore có trụ sở chính trực thuộc Sea Group (trước đây là Garena), là một công ty internet tiêu dùng toàn cầu được thành lập vào năm 2015 bởi Forrest Li. Vào ngày 3 tháng 9 năm 2019, Shopee chính thức khai trương trụ sở khu vực sáu tầng mới tại Singapore Science Park.

 

 

Vào năm 2015, Shopee được ra mắt tại Singapore với định hướng là sàn thương mại điện tử phát triển chủ yếu trên thiết bị di động, hoạt động như một mạng xã hội phục vụ nhu cầu mua bán mọi lúc, mọi nơi cho người dùng. Tích hợp hệ thống vận hành, giao nhận và hỗ trợ về khâu thanh toán, Shopee là bên trung gian giúp việc mua sắm trực tuyến dễ dàng và an toàn hơn cho cả bên mua lẫn bên bán.

 

 

Mô hình ban đầu của Shopee là C2C Marketplace - Trung gian trong quy trình mua bán giữa các cá nhân với nhau. Tuy nhiên, hiện nay Shopee đã trở thành mô hình lai khi có cả B2C (doanh nghiệp đến người tiêu dùng). Shopee đã tính phí của người bán / hoa hồng và phí đăng bán sản phẩm.

 

 

Tính đến năm 2019, nền tảng này đã ghi nhận 200 triệu lượt tải xuống. Shopee cũng chứng kiến ​​tổng đơn đặt hàng tăng 92,7% lên 246,3 triệu trong quý 2 năm 2019, so với 127,8 triệu một năm trước. Shopee phục vụ người dùng ở Đông Nam Á và Đài Loan mua và bán sản phẩm trực tuyến.

Theo Statista, tính đến tháng 4 năm 2020, nền tảng mua sắm trực tuyến được truy cập nhiều nhất ở Đài Loan là Shopee, với 52,36 triệu lượt người truy cập hàng tháng.

Theo bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ