[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Skol (Brazil): Thương hiệu bia giá trị nhất Brazil 2020

30-10-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo Statista, Skol Lager là thương hiệu bia có giá trị nhất ở Brazil đến năm 2020, với giá trị thương hiệu là 7,25 tỷ USD.

Điều thú vị là nguồn gốc bia Skol nổi tiếng của Brazil không được tìm thấy ở Brazil hoặc bất cứ nơi nào gần nó. Nguồn gốc của Skol bắt đầu ở Vương quốc Anh vào cuối thế kỷ 19, chính xác hơn là tại vùng Burton-on-Trent, Staffordshire, nơi một công ty sản xuất bia nhạt tên là Samuel Allsopp và Sons, đang vật lộn để tồn tại.

 

 

Khi công ty này phá sản, trong thời gian ngắn, William Barclay Peat mua lại và lên nắm quyền kiểm soát tài sản của công ty. Ông đã đưa James Calder từ nhà sản xuất bia James Calder.Co tại thị trấn Alloa, Scotland về làm chủ tịch mới của Allsopp. Thật kỳ diệu, Calder đã vực dậy Allsopp khỏi những rắc rối về tài chính.

Bên cạnh đó, Calder cũng trở thành chủ tịch của nhà máy bia Archibald Arrol tại Alloa. Cuối cùng, ông đã chuyển toàn bộ thiết bị nấu bia của Allsopp cũng như sáp nhập nhà sản xuất bia Thụy Điển là Joseph Lundgren vào công ty. Từ đó, nhà máy Arrol  bắt đầu sản xuất bia Allsopp’s lager nhưng với một cái tên hoàn toàn mới được giới thiệu vào năm 1927 là Graham’s Gold Lager.

 

 

Vào năm 1930, Allsopp’s cuối cùng đã mua lại Arrol’s, và 4 năm sau đó tiến hành hợp nhất với một nhà sản xuất bia khác có trụ sở tại Burton là Ind HTX. Việc sáp nhập này trở nên thuận lợi cho Ind HTX vì cuối cùng nó đã phát triển thành nhà máy bia lớn nhất nước Anh vào thời điểm đó, với thương hiệu bia hàng đầu “Graham’s Gold Lager”. Năm 1959, Ind HTX giới thiệu một thương hiệu mới là Graham’s Skol Lager. (từ “skol” có nguồn gốc từ từ skål trong tiếng Scandinavi, có nghĩa là chúc mừng khi nâng cốc chúc mừng).

 

 

Hiện tại, Skol là một trong những thương hiệu bia phổ biến nhất ở Brazil. Ban đầu nó được sản xuất bởi Caracu, được Tập đoàn Brahma mua lại vào năm 1980. Năm 1999, Brahma hợp nhất với Antarctica và trở thành AmBev, sau đó là InBev, và cuối cùng là AB InBev. Bia Skol đã được quốc tế công nhận là bia Brazil, mặc dù ban đầu không được hình thành ở Brazil.

 

 

Công ty sản xuất bia Carlsberg có giấy phép sản xuất và tiếp thị bia Skol trên toàn thế giới, ngoại trừ Châu Phi và Nam Mỹ. Công ty Unibra giữ giấy phép cho Châu Phi. Ở châu Âu, bia cũng được bán ở Thổ Nhĩ Kỳ và Romania. Ở Châu Á, nó được phân bố ở Malaysia, Trung Quốc, Hồng Kông và Singapore. Ở châu Phi, nó có mặt ở Angola, Burundi, Cộng hòa Dân chủ Congo, Guinea, Madagascar và Rwanda.

Theo Statista, Skol Lager là thương hiệu bia có giá trị nhất ở Brazil đến năm 2020, với giá trị thương hiệu là 7,25 tỷ USD.

Theo bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ