[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Sony: Thương hiệu đồ điện tử được ưa chuộng nhất tại Anh Quốc

16-04-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo khảo sát của yougov, Sony là thương hiệu sản xuất đồ điện tử phổ biến nhất tại Anh, với 80% ý kiến tích cực.

 

 

Sony Corporation, gọi tắt là Sony là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, với trụ sở chính nằm tại Minato, Tokyo, Nhật Bản. Hoạt động kinh doanh của công rất đa dạng gồm sản xuất, phân phối thiết bị điện tử tiêu dùng (điện thoại, tivi, tủ lạnh,..); máy chơi game (play station,..); giải trí và tài chính.

 

 

Năm 1946, sau Chiến tranh Thế giới thứ 2, ông Masaru Ibuka bắt đầu công việc kinh doanh cửa hàng điện tử tại một cửa hàng bách hóa ở Tokyo, với số vốn 190.000 yên, 8 nhân công. Đến tháng 5/1946, Akio Morita cùng tham gia và hai người thành lập công ty có tên Tokyo Tsushin Kogyo.

 

 

Năm 1958, công ty đổi tên thành Sony, là kết hợp của từ "sonus" trong tiếng la-tinh (âm thanh) và từ "sonny" trong tiếng anh (cậu bé nhanh nhẹn thông minh) theo cách gọi tên thân mật. Những nhà sáng lập hy vọng tên "Sony" thể hiện tinh thần nhiệt huyết và sáng tạo của giới trẻ.

 

 

 

 

Hiện nay, Sony không những là “ông lớn” trong ngành sản xuất thiết bị điện tử mà còn là nhà sản xuất âm nhạc, là một trong những nhà xuất bản video game, và hãng phim hàng đầu thế giới.

 

 

Năm 2018, công ty xếp thứ 97 trong danh sách “500 công ty lớn nhất thế giới” của Tạp chí Fortune. Theo khảo sát của yougov, đến 80% ý kiến đồng ý Sony là thương hiệu đồ điện tử phổ biến nhất tại Anh.

 

Theo Bestplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ