[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Super Bowl XLIX: Chương trình truyền hình có lượt xem cao nhất trong lịch sử tại Mỹ

23-03-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo thống kê của Nielsen, Super Bowl XLIX là chương hình truyền hình sở hữu số người theo dõi cao nhất trong lịch sử nước Mỹ, trung bình 114.4 triệu người xem.

 

 

Super Bowl (Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ ) là trận tranh chức vô địch thường niên của Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia (NFL - National Football League), hiệp hội hàng đầu của bóng bầu dục Mỹ, kể từ năm 1967 và thường được tổ chức vào Chủ nhật đầu tiên của tháng Hai dương lịch, gọi là Super Bowl Sunday

 

 

Đội thắng cuộc nhận được cúp Vince Lombardi (Vince Lombardi Trophy) được thực hiện độc quyền bởi hãng Tifany & Co với giá 25.000 USD và bằng bạc nguyên chất. Cuối trận đấu, cầu thủ xuất sắc nhất (Most Valuable Player -MVP) sẽ được chọn và trao Cúp Pete-Rozelle, được đặt tên theo cựu ủy viên NFL Pete Rozelle.

Các thành viên của đội chiến thắng sẽ được nhận những chiếc nhẫn làm bằng vàng và kim cương, được gọi là Super Bowl ring (Nhẫn Siêu Cúp)

 

 

Super Bowl XLIX là mùa giải năm 2014, diễn ra cuộc tranh tài giữa đội New England Patroits thuộc Liên đoàn Bóng bầu dục Mỹ (American Football Conference – AFC) và đội Seattle Seahawks thuộc của Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia (NFC). Kết quả là, đội New England Patroits đã giành chiến thắng với tỉ số chung cuộc 28-24.

 

 

Super Bowl XLIX tổ chức ngày 1 tahsng 2 năm 2025, tại Sân vận động của Đại học Phoenix ở Glendale, Arizona. Đây là lần thứ hai sân vận động này đăng cai tổ chức sự kiện Super Bowl, lần đầu tiên là Super Bowl XLII diễn ra vào bảy năm trước.

 

 

Chương trình phát sóng Super Bowl XLIX của đài NBC là chương trình truyền hình được xem nhiều nhất trong lịch sử tại Mỹ, trung bình 114.4 triệu người xem. Đặc biệt, con số này còn đạt mốc 120.8 triệu người trong Super Bowl XLIX halftime show (show siễn âm nhạc nghỉ giảo lao giữa trận đấu) do nữ ca sĩ nổi tiếng Katy Perry trình diễn.

 

 

Theo Bestplus.vn


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ l���c Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ