[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Tập đoàn Telstra (Úc) : Tập đoàn viễn thông giá trị nhất tại Úc 2020

12-10-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo Statista, Telstra là tập đoàn viễn thông có giá trị nhất tại Úc năm 2020, với giá trị thương hiệu là 11,68 triệu đô la Úc.

 

 

Telstra Corporation Limited là tập đoàn viễn thông xây dựng và vận hành các mạng viễn thông , thị trường điện thoại di động, truy cập internet,dịch vụ  truyền hình trả cước và các sản phẩm và dịch vụ khác. Telstra có một lịch sử lâu dài ở Úc, bắt nguồn cùng với Bưu điện Úc với tư cách là Tổng cục Bưu điện.

 

 

Vào ngày 1 tháng 7 năm 1975, trách nhiệm đối với các dịch vụ bưu chính đã được chuyển cho Ủy ban Bưu chính Úc (Bưu điện Úc). Ủy ban Viễn thông Úc (ATC) hoạt động kinh doanh  như Viễn thông Úc, điều hành các dịch vụ viễn thông trong nước. Năm 1993, Ủy ban Viễn thông nước ngoài, một cơ quan chính phủ riêng biệt thành lập năm 1946, đã được sáp nhập với Tập đoàn Viễn thông Úc, thành Tập đoàn Viễn thông Úc và Nước ngoài (AOTC), tiếp tục giao dịch dưới danh nghĩa của Ủy ban Viễn thông và Viễn thông nước ngoài ( OTC).

 

 

AOTC được đổi tên thành Telstra Corporation Limited vào năm 1993. Tên "Telstra" có nguồn gốc từ chữ Viễn thông Úc (TEL từ “Telecom” và STRA từ “ Australia”). Sau đó, tập đoàn được giao dịch dưới thương hiệu "Telstra" quốc tế và "Viễn thông Úc" trong nước cho đến khi thương hiệu thống nhất của "Telstra" được giới thiệu trên toàn bộ tổ chức vào năm 1995.

Telstra sở hữu và điều hành một loạt các cửa hàng bán lẻ được gọi là Telstra Stores. Một số được sở hữu và vận hành trực tiếp bởi Telstra Corporation và một số được vận hành bởi những người được cấp phép.

 

 

Tính đến tháng 5 năm 2016, Telstra có tổng cộng 360 cửa hàng bán lẻ trên khắp nước Úc. Chúng bao gồm một số cửa hàng 'Discovery', nơi Telstra đầu tư hàng triệu đô la vào việc thiết kế lại các cửa hàng chính dựa trên yêu cầu địa phương. Những thiết kế này bao gồm màn hình mới, cửa hàng phụ kiện, vé kỹ thuật số và thức uống miễn phí.

Theo Statista, Telstra là tập đoàn viễn thông có giá trị nhất tại Úc năm 2020, với giá trị thương hiệu là 11,68 triệu đô la Úc.

Theo bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ