[WORLDKINGS] Best Thế Giới - Telkom Indonesia: Thương hiệu giá trị nhất Indonesia 2020

13-08-2020

(kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo Statista, Telkom Indonesia đã chiếm vị trí hàng đầu trong số các thương hiệu có giá trị nhất ở Indonesia, với giá trị thương hiệu khoảng 4,8 tỷ đô la Mỹ trong năm 2020.

 

 

PT Telekomunikasi Indonesia (Persero) Tbk, thường được gọi là Telkom Indonesia hoặc đơn giản là Telkom, là một tập đoàn viễn thông đa quốc gia của Indonesia. Chính phủ Indonesia sở hữu hơn một nửa số cổ phiếu của Telkom đang lưu hành.

 

 

Telkom có ​​các hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực: mạng điện thoại, internet và truyền thông dữ liệu. Công ty được điều hành với tư cách là công ty mẹ của Tập đoàn Telkom, tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh doanh bao gồm các dịch vụ viễn thông, đa phương tiện, bất động sản và tài chính.

 

 

Telkom là một trong những công ty viễn thông lâu đời nhất thế giới. Công ty bắt nguồn từ việc thành lập dịch vụ điện báo điện từ đầu tiên ở Indonesia vào ngày 23 tháng 10 năm 1856, bởi Chính phủ Thuộc địa Hà Lan nhằm mục đích kết nối Batavia (nay là thành phố Jakarta) và Buitenzorg (nay là Bogor) tại Indonesia.

Năm 1884, Chính phủ Thuộc địa Hà Lan thành lập một công ty tư nhân cung cấp dịch vụ điện báo bưu chính và điện báo trong nước và sau này là dịch vụ điện báo quốc tế.

 

 

Sau khi tư nhân hóa vào năm 1995, tổng cơ sở người tiêu dùng của Telkom Indonesia đã tăng 7,8% từ năm 2010 lên 129,8 triệu khách hàng vào cuối tháng 12 năm 2011, đưa công ty trở thành nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất quốc gia về thuê bao.

Theo Statista, Telkom Indonesia đã chiếm vị trí hàng đầu trong số các thương hiệu có giá trị nhất ở Indonesia, với giá trị thương hiệu khoảng 4,8 tỷ đô la Mỹ.

 

Theo bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ