[WORLDKINGS] Best Thế Giới - TEPCO (Nhật Bản) : Tập đoàn điện lực giá trị nhất Nhật Bản 2020

16-10-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo Statista, TEPCO là tập đoàn điện lực giá trị nhất Nhật Bản 2020, với giá trị thương hiệu năm 2019 là 3,637 triệu đô.

 

 

Tokyo Electric Power Company Holdings, Incorporated, còn được gọi là Toden hoặc TEPCO, là một công ty cổ phần điện lực của Nhật Bản phục vụ khu vực Kantō của Nhật Bản, tỉnh Yamanashi và phần phía đông của tỉnh Shizuoka. Khu vực này bao gồm Tokyo.

Trụ sở chính của công ty được đặt tại Uchisaiwaicho, Chiyoda, Tokyo, và có các văn phòng chi nhánh quốc tế ở Washington, D.C. và London. Công ty là thành viên sáng lập của nhiều tập đoàn chiến lược liên quan đến đổi mới và nghiên cứu năng lượng; chẳng hạn như JINED, INCJ và MAI.

 

 

Ngành điện của Nhật Bản, được quốc hữu hóa vào năm 1939 để chuẩn bị cho chiến tranh toàn diện (Chiến tranh Thái Bình Dương), đã được tư nhân hóa vào năm 1951 theo lệnh của lực lượng chiếm đóng Hoa Kỳ / Allied, tạo ra chín công ty độc quyền tư nhân do chính phủ cấp (trong đó có TEPCO). Mỗi một công ty chịu trách nhiệm tại một khu vực nhất định. Mô hình kinh doanh được mô phỏng theo ngành điện của Hoa Kỳ, vào thời điểm đó, hầu hết được quản lý và thuộc sở hữu tư nhân.

 

 

Trong những năm 1950, mục tiêu chính của công ty là tạo điều kiện phục hồi nhanh chóng sau sự tàn phá cơ sở hạ tầng của Thế chiến II. Sau thời gian phục hồi, công ty phải mở rộng khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường nhằm bắt kịp tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của đất nước bằng cách phát triển các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch và mạng lưới truyền tải hiệu quả hơn.

 

 

Trong những năm 1980 và 1990, việc sử dụng rộng rãi máy điều hòa và các thiết bị IT / OA đã dẫn đến khoảng cách giữa nhu cầu điện ngày và đêm. Để giảm công suất phát điện dư thừa và tăng khả năng sử dụng công suất, TEPCO đã phát triển các nhà máy thủy điện tích năng và xúc tiến các tổ máy tích nhiệt.

Ngày nay, TEPCO là công ty điện lực lớn nhất ở Nhật Bản và là công ty điện lực lớn thứ 4 trên thế giới sau RWE của Đức, Électricité de France của Pháp và E.ON của Đức. Vì TEPCO đứng ở vị trí hàng đầu trong ngành này, công ty có tác động tương đối mạnh mẽ đến kinh tế, môi trường và ngành năng lượng của Nhật Bản.

Theo bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ