[WORLDKINGS] Best Thế Giới - Thế vận hội Mùa hè Bắc Kinh 2008 (Trung Quốc): Sự kiện thể thao có lượt xem cao nhất thế giới

07-07-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo trang hoovermetcomplex.com, Thế vận hội Mùa hè Bắc Kinh 2008 được tổ chức tại Trung Quốc là sự kiện thể thao có lượt xem cao nhất thế giới, thu hút khoảng 4.7 tỷ lượt trên toàn cầu.

 

 

Thế vận hội Mùa hè Bắc Kinh 2008 là sự kiện thể thao quốc tế được tổ chức từ ngày 8 đến 24 tháng 8 năm 2008 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Có đến 11.028 vận động viên tranh tài ở 302 nội dung thi đấu thuộc 28 môn thể thao, nhiều hơn 1 nội dung so với Thế vận hội Mùa hè 2004. Thế vận hội Bắc Kinh 2008 đánh dấu việc lần thứ 3 sự kiện thể thao quốc tế này được tổ chức trong vùng lãnh thổ có 2 Ủy ban Olympic khác nhau, với môn đua ngựa được tổ chức tại Hồng Kông.

 

 

Biểu tượng chính thức của thế vận hội, tên gọi "Bắc Kinh nhảy múa" (Dancing Beijing), dựa theo chữ kinh (京) để nói đến thủ đô của nước chủ nhà (Beijing - 北京). Năm linh vật của Olympics 2008 là năm Bé Phúc (福娃), mỗi linh vật tượng trưng cho 1 màu sắc trên vòng tròn olympic và cũng là biểu tượng của văn hoá Trung Hoa.

 

 

Khẩu hiệu "Cùng một thế giới, chung một ước mơ" (One World, One Deam) kêu gọi toàn thế giới đoàn kết lại trong tinh thần Olympic.

 

 

Sự kiện này đã lập nhiều kỷ lục Thế giới lịch sử thể thao. Đây là kỳ Thế vận hội Mùa hè đắt nhất mọi thời đại và đắt thứ hai, sau Thế vận hội Mùa đông 2014 ở Sochi.

 

 

Thế vận hội Bắc Kinh được khoảng 4,7 tỷ người trên toàn thế giới theo dõi, trở thành Sự kiện thể thao có lượt xem cao nhất mọi thời đại.

Lễ khai mạc được khán giả và nhiều báo chí quốc tế ca ngợi là ngoạn mục và đánh vần, và bởi nhiều tài khoản "vĩ đại nhất trong lịch sử Thế vận hội".

 

Theo Bestplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ