[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Tide (Mỹ): Thương hiệu bột giặt bán chạy nhất thế giới

21-10-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Tide là thương hiệu bột giặt của Mỹ do Procter & Gamble sản xuất và tiếp thị. Được giới thiệu vào năm 1946, đây là nhãn hiệu chất tẩy rửa bán chạy nhất trên thế giới, với ước tính chiếm 14,3% thị trường toàn cầu.

 

 

Bột giặt Tide ban đầu là một chất tổng hợp được thiết kế đặc biệt để làm sạch hạng nặng, (một bước tiến so với khả năng làm sạch nhẹ hơn của các nhãn hiệu bột giặt lessa và Dreft). Tide lần đầu tiên được giới thiệu tại các thị trường thử nghiệm của Hoa Kỳ vào năm 1946 với tư cách là chất tẩy rửa hạng nặng đầu tiên trên thế giới, phân phối trên toàn quốc vào năm 1949.

 

 

Tide nhanh chóng giành được sự nổi bật  trên thị trường bột giặt Hoa Kỳ, làm giảm doanh thu của Ivory Snow; và đẩy nhanh sự sụp đổ của hai trong số các sản phẩm cạnh tranh chính của nó, Rinso và Bột giặt Gold Dust, cả hai đều là nhãn hiệu Lever Brothers.

Ngày nay, hầu hết các công thức của Tide lỏng, cả cô đặc, đều có màu xanh lam đậm, ngoại trừ "Tide Free", có màu trong. Mỗi năm, các nhà nghiên cứu của Tide sao chép thành phần khoáng chất của nước từ tất cả các vùng của Hoa Kỳ và giặt 50.000 khối quần áo để kiểm tra tính nhất quán và hiệu suất của bột giặt Tide. Năm 2006, sự phát triển của Tide đã được công nhận là Mốc Lịch sử Hóa học Quốc gia ACS.

 

 

Dưới sự giám sát kỹ lưỡng của các chuyên gia từ châu Âu, Tide được kiểm định chất lượng rất nghiêm ngặt trước khi đóng gói và đưa tới tay người dùng. Bởi đây là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với da tay hàng ngày, nên nhà sản xuất chuộng sử dụng các thành phần an toàn, lành tính từ thiên nhiên.

Tính đến tháng 1 năm 2013, Tide chiếm hơn 30% thị trường chất tẩy rửa dạng lỏng, với doanh thu cao hơn gấp đôi so với nhãn hiệu nổi tiếng thứ hai Gain, mặc dù nó có giá cao hơn khoảng 50% so với chất tẩy rửa dạng lỏng trung bình.

 

 

Tide được bán trên thị trường dưới nhiều thương hiệu khác nhau, chẳng hạn như 2x Ultra Tide. Ở Puerto Rico và các nơi khác ở Mỹ Latinh, Tide được bán trên thị trường với tên Ace (ngoại trừ ở Ecuador và Panama, nơi nó được bán dưới nhãn hiệu Tide). Ở Thổ Nhĩ Kỳ, Tide có thương hiệu là Alo. Ở Ba Lan, nó được bán với tên Vizir. Tại Hồng Kông, Malaysia và Singapore, nó được bán với tên Fab, một thương hiệu được mua lại vào năm 2006 từ Colgate-Palmolive.

Theo bestplus.vn

 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ