[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Tik tok: Ứng dụng trên điện thoại được tải xuống nhiều nhất trên App Store năm 2019

25-03-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo trang sensortower.com, Tik tok là ứng dụng trên điện thoại sở hữu lượt tải xuông nhiều nhất trên App Store, với 176 triệu lượt trong năm 2019.

 

 

TikTok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc, được ra mắt vào năm 2017, dành cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Uứng dụng được sáng tạo bởi Công ty ByteDance.

Công ty trước đây đã ra mắt Douyin cho thị trường Trung Quốc vào tháng 9 năm 2016. TikTok và Douyin về cơ bản là giống nhau nhưng chạy trên các máy chủ khác nhau để tuân thủ các hạn chế kiểm duyệt của Trung Quốc.

 

 

Ứng dụng cho phép người dùng xem các clip nhạc, quay những clip ngắn hát nhép và diễn theo một đoạn nhạc bất kỳ và chỉnh sửa chúng, đồng thời thêm những hiệu ứng hình ảnh đặc biệt vào clip. Mỗi clip thường có thường lượng từ 15-60 giây. Kho nhạc trên Tik tok được cập nhật thường xuyên và rất đa dạng thể loại: hip hip, pop, điện tử,..

 

 

Tik tok tạo ra nhiều xu hướng lan truyền mạnh mẽ mỗi năm cũng như giúp khá nhiều người dùng trở nên nổi tiếng trong cộng đồng. Đồng thời, ứng dụng còn thúc đẩy quảng bá một số lượng lớn bài hát của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay. Các nghiên cứu chỉ ra rằng trong một năm, các video ngắn ở Trung Quốc đã tăng 94.79 triệu.

 

 

TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất ở Mỹ vào tháng 10 năm 2018, ứng dụng Trung Quốc đầu tiên đạt được danh hiệu này. Tính đến năm 2018, tik tok có mặt ở hơn 150 thị trường với 75 ngôn ngữ khác nhau. Tháng 2 năm 2019, TikTok đạt một tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu.

 

 

Năm 2019, TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store, với hơn 176 triệu lượt cài đặt và đứng thứ 7 trong danh sách những ứng dụng có lượt tải xuống nhiều nhất thập kỷ, từ 2010 đến 2019.

 

 

Theo Bestplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ