[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Tinder : Ứng dụng hẹn hò được ưa chuộng nhất Hoa Kỳ năm 2019.

14-03-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo thống kê của Statista, Tinder là ứng dụng hẹn hò trên điện thoại phổ biến nhất t��i Mỹ, với gần 8 triệu người truy cập.

 

 

Tinder là ứng dụng di động tìm kiếm xã hội dựa trên vị trí và thường được sử dụng như tính năng hẹn hò trực tuyến, cho phép người dùng sử dụng chuyển động vuốt để thích (vuốt sang phải) hoặc không thích (vuốt sang trái) và cho phép người dùng trò chuyện nếu cả hai bên đều thích nhau ("hợp nhau"). Tháng 9 năm 2019, Tinder đã báo cáo số lượng người dùng ở Hoa Kỳ đạt 7,86 triệu, khiến nó trở thành ứng dụng hẹn hò trực tuyến được ưa chuộng nhất tại đây. Ban đầu, Tinder  yêu cầu người dùng truy cập thông qua tài khoản Facebook, nhưng kể từ tháng 8 năm 2019, Tinder cho phép người dùng đăng ký bằng số điện thoại và không cần truy cập vào tài khoản Facebook.

 

 

 

 

Tinder được thành lập trong vườn ươm khởi nghiệp Hatch Labs bởi Sean Rad, Jonathan Badeen, Justin Mateen, Joe Munoz, Dinesh Moorigate và Whitney Wolfe, người sau đó đã rời Tinder để tạo Bumble, cũng là một ứng dụng hẹn hò vào năm 2014. Nhà sáng lập Sean Rad từng chia sẻ ý tưởng tạo nên Tinder là đến từ sự quan sát của ông cho thấy “ cho dù là ai, mọi người đều cảm thấy thoải mái hơn khi tiếp cận một người nào đó nếu biết họ cũng có ý tiếp cận mình”. Ông tin rằng một hệ thống "chọn tham gia kép" có thể được tạo ra nhằm giảm bớt căng thẳng khi gặp gỡ những đối tượng mới.

 

Nhà sáng lập Sean Rad

 

Tinder được quảng bá tại nhiều cơ sở đại học và nhanh chóng mở rộng sang các cơ sở khác. Ứng dụng này đã giành giải thưởng Crunchie của TechCrunch cho " Start - up tốt nhất năm 2013". Đến tháng 5 năm 2013, Tinder là một trong 25 ứng dụng mạng xã hội trực tuyến hàng đầu, dựa trên tần suất sử dụng và số lượng người dùng. Tháng 10 năm 2014, Tinder ghi nhận hơn 1 tỷ lần vuốt mỗi ngày, kết đôi cho hơn 12 triệu người. Cũng vào thời điểm này, người dùng Tinder trung bình dành khoảng 90 phút mỗi ngày trên ứng dụng.

 

 

 

Tháng 11 năm 2016, ứng dụng đã bổ sung thêm nhiều lựa chọn giới tính. Trong phần cài đặt, hiện nay người dùng được phép nhập những từ miêu tả đúng nhất tính cách của họ và lựa chọn hiển thị công khai hoặc không. Đến tháng 6 năm 2019, có đến 5,2 triệu người chấp nhận trả thêm tiền để truy cập ứng dụng, con số này tiếp tục tăng lên gần 8 triệu người vào tháng 9 năm 2019. Sự tăng trưởng vượt bậc này đã đóng góp hơn 5 tỷ đô vào nguồn vốn hóa thị trường của công ty.

 

 

Theo Bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ