[WORLDKINGS] Best Thế giới – Toyota Corolla : Mẫu xe hơi bán chạy nhất thế giới năm 2019.

10-03-2020

(Kyluc.vn – Bestplus.vn) Theo focus2move, mẫu xe ô tô bán chạy nhất năm 2019 là Toyota Corolla.

 

 

Toyota Corolla là dòng xe mini (subcompact) và dòng xe hạng nhỏ (compact) được sản xuất bởi Tập đoàn Toyota. Được giới thiệu lần đầu năm 1966, Corolla là mẫu xe hơi bán chạy nhất trên toàn thế giới năm 1974 và luôn nằm trong top những mẫu xe được ưa chuộng nhất từ đó đến nay. Vào năm 2018, mẫu xe này đã gần chạm mốc kỷ lục 50 triệu chiếc được bán ra trên toàn thế giới với phiên bản thế hệ Corolla thứ 12. Ở phiên bản này,với kiểu dáng thiết kế hiện đại, tinh tế cùng động cơ hybrid mạnh mẽ thuộc loại tốt nhất, mẫu xe được phân phối khắp 150 vùng lãnh thổ. Theo thống kê của focus2move, Toyota Corolla là mẫu xe bán chạy nhất năm 2019, tổng doanh số bán ra đạt 1,236,380 chiếc.

 

 

Cái tên Corolla xuất phát như một phần truyền thống đặt tên của Toyota về việc sử dụng các tên bắt nguồn từ Toyota Crown cho dòng xe sedan, “ corolla” trong tiếng Latin nghĩa là “ small crown” (vương miện nhỏ) . Trước năm 2002, mẫu xe Corolla là mẫu xe độc quyền được thiết kế và sản xuất tại Nhật bản, thiết kế bề ngoài của nó khá giống với mẫu xe hơi hạng nhỏ Toyota Sprinter. Từ năm 2018, phiên bản hatchback của mẫu Corolla được g����i là Toyota Auris.

 

Toyota Corolla thế hệ 12 dòng sedan động cơ hybrid

 

Năm 1966, quá trình sản xuất và lắp rápToyota Corolla chỉ được thực hiện tại nhà náy Takaoka ở Nhật Bản. Nhưng sau đó, nhiều cơ sở sản xuất đã được xây dựng ở Brazil, (Indaiatuba, São Paulo), Canada (Cambridge, Ontario), Trung Quốc (Thiên Tân), Ấn Độ (Bangalore), Pakistan (Karachi ), Nam Phi (Durban), Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ và Venezuela.

 

Thế hệ đầu tiên của Toyota Corolla

 

Thế hệ Corolla đầu tiên được giới thiệu trước công chúng vào tháng 11 năm 1966. Chiếc xe trang bị động cơ đẩy K 1100cc mới nhất lúc bấy giờ. Năm 1968, hãng cho ra mắt dòngfastback của nó dưới tên gọi Corolla Sprinter. Cả hai phiên bản đều chỉ phân phối độc quyền duy nhất tại Cửa hàng Toyota Auto.

 

Thế hệ thứ 2 Toyota Corolla

 

Trải qua hơn 52 năm với hơn 20 thế hệ Corolla được giới thiệu, Corolla thế hệ thứ mười hai dòng hatchback đã được công bố dưới dạng mô hình tiền sản xuất tại Geneva Motor Show tháng 3 năm 2018, với tên gọi Corolla Auris. Phiên bản sản xuất tại Bắc Mỹ của Corolla Auris đã được công bố vào ngày 28 tháng 3 năm 2018 ở Triển lãm ô tô quốc tế New York, với các chi tiết và hình ảnh chính thức được tiết lộ trước đó vào ngày 22 tháng 3 năm 2018. Corolla dòng hatchback ra mắt tại Nhật Bản ngày 27 tháng 6 năm 2018 với tên gọi Corolla Sport . Ngày 14 tháng 1 năm 2019, mẫu xe bắt đầu được sản xuất tại thị trường Châu Âu và phân phối trên khắp Châu Âu kể từ tháng 3 năm 2018.

 

Toyota Corolla thứ hệ 12 dòng hatchback

 

Corolla Touring Sports

 

Corolla thế hệ thứ 12 dòng wagon được gọi là Corolla Touring Sports đã ra mắt tại Paris Motor Show 2018. Còn mẫu Corolla thế hệ thứ 12 dòng sedan đã được công bố đồng thời từ ngày 15, 16 tháng 11 năm 2018 tại Triển lãm Carmel-by-the-Sea, California, Hoa Kỳ và Triển lãm ô tô quốc tế Quảng Châu 2018. Dòng sedan có hai phiên bản thiết kế: Prestige (phân phối tại Trung Quốc, Châu Âu và các quốc gia khác) và Sporty ( bán tại Bắc Mỹ, Nhật Bản, Úc, Trung Quốc)

 

Toyota Corolla thế hệ 12 dòng sedan, phiên bản thiết kế thị trường Châu Âu và Châu Á

 

Toyota Corolla thế hệ 12 dòng sedan, phiên bản thiết kế tại thị trường Bắc Mỹ

 

Theo Bestplus.vn


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ