[WORLDKINGS] Best Thế Giới – TUI (Anh – Đức): Công ty có dịch vụ du lịch tốt nhất Thụy Điển

20-10-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo điểm số của Buzz, TUI là thương hiệu du lịch tốt nhất ở Thụy Điển. TUI xếp hạng cao nhất với số điểm 10,6 vào năm 2019.

 

 

TUI AG (viết tắt của Touristik Union International), còn được gọi là TUI Group, là một công ty du lịch và lữ hành đa quốc gia Anh-Đức có trụ sở chính tại Hanover, Đức. Đây là công ty giải trí, du lịch và lữ hành lớn nhất trên thế giới, đồng thời sở hữu các đại lý du lịch, khách sạn, hãng hàng không, tàu du lịch và cửa hàng bán lẻ. Tập đoàn sở hữu năm hãng hàng không châu Âu và một số công ty lữ hành có trụ sở tại châu Âu.

 

 

Nguồn gốc của TUI bắt đầu tại công ty công nghiệp và vận tải Preussag AG, ban đầu được hình thành như một công ty khai thác mỏ của Đức. Nó được thành lập vào ngày 9 tháng 10 năm 1923, với tên gọi Preußische Bergwerks- und Hütten-Aktiengesellschaft (Công ty đúc và mỏ của Phổ). Năm 1927 nó được hợp nhất với công ty than Ruhr, Hibernia AG, và công ty điện lực để trở thành Vereinigte Elekrizitäts und Bergwerks AG (VEBA AG) (United Electrical and Mining Company).

 

 

Sau khi bán Salzgitter AG và mua Hapag-Lloyd AG (công ty hàng hải và hậu cần) vào năm 1997, Preussag AG đã trở thành một doanh nghiệp toàn cầu trong ngành dịch vụ và giải trí. Vào thời điểm đó, Hapag-Lloyd nắm 30% cổ phần trong tập đoàn du lịch TUI (thành lập năm 1968), tăng lên 100% vào năm 1999. Năm 2002, Preussag đổi tên thành TUI AG.

TUI thông báo sáp nhập bộ phận du lịch của mình với công ty lữ hành First Choice của Anh vào tháng 3 năm 2007, được Ủy ban Châu Âu phê duyệt vào ngày 4 tháng 6 năm 2007, với điều kiện công ty sáp nhập phải bán Budget Travel ở Ireland. TUI nắm giữ 55% cổ phần của công ty mới, TUI Travel PLC, bắt đầu hoạt động vào tháng 9 năm 2007.

 

 

Vào tháng 4 năm 2008, Alexey Mordashov, người đã mua cổ phần đầu tiên của mình trong TUI Travel vào mùa thu năm 2007, đã mua thêm cổ phần của TUI Travel thuộc S-Group để mở rộng TUI Travel sang Đông Âu và Nga. Vào tháng 6 năm 2014, TUI AG và TUI Travel thông báo hai công ty sẽ được hợp nhất. Công ty đã hoạt động ở 180 quốc gia và có 30 triệu khách hàng.

Theo điểm số của Buzz, TUI là thương hiệu du lịch tốt nhất ở Thụy Điển. TUI xếp hạng cao nhất với số điểm 10,6 vào năm 2019, được đánh giá bởi người dân tại Thụy Điển.

Theo bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ