[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Vinted (Cộng hòa Litva): Nền tảng trực tuyến được sử dụng nhiều nhất bán đồ second hand ở Pháp

22-10-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo Statista, Vinted là nền tảng trực tuyến được sử dụng nhiều nhất để bán đồ second hand ở Pháp, với 19,83 triệu lượt truy cập hàng tháng tính đến năm 2020.

 

Vinted là một cộng đồng và thị trường trực tuyến ở Lithuania cho phép người dùng bán, mua và trao đổi các mặt hàng và phụ kiện quần áo đã qua sử dụng (đồ second hand).

Năm 2008, Milda Mitkute ​​và Justas Janauskas, là hai nhà đồng sáng lập Vinted ở Vilnius, Lithuania,đã  thử nghiệm một trang web nơi phụ nữ Litva có thể buôn bán quần áo của họ. Sau đó không lâu, cả hai đã mở rộng kinh doanh sang Đức, nơi công ty hoạt động dưới thương hiệu Kleiderkreisel. Năm 2010, Vinted ra mắt tại Hoa Kỳ.

 

 

Năm 2012, Vinted hợp tác với Lemon Labs, một công ty tư vấn phát triển ứng dụng có trụ sở tại Lithuania để ra mắt ứng dụng di động của mình. Trong một nghiên cứu, Lemon Labs báo cáo rằng trước khi ứng dụng được phát hành, 80% lưu lượng truy cập đến từ web trên máy tính để bàn và phần còn lại từ trình duyệt web trên thiết bị di động. Trong vòng một ngày kể từ khi phát hành, Vinted đã tăng tới 30% lượng truy cập.

 

 

Có sẵn trên các trình duyệt iOS, Android và máy tính để bàn, Vinted cung cấp cho người dùng một nền tảng để bán quần áo và phụ kiện của họ, mua hoặc trao đổi từ những người dùng khác và giao tiếp với các thành viên bằng các diễn đàn. Kể từ khi ra mắt, Vinted đã mở rộng sang lĩnh vực quần áo nam và trẻ em. Theo trang web công ty, Vinted có 20 triệu thành viên, với 15 nghìn thành viên tham gia mỗi ngày. Tính đến năm 2020, Vinted đã có mặt ở 12 quốc gia.

 

 

Theo Statista, Vinted là nền tảng trực tuyến được sử dụng nhiều nhất để bán lại quần áo cũ ở Pháp, với 19,83 triệu lượt truy cập hàng tháng tính đến năm 2020.

Theo bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ