[WORLDKINGS] Best Thế Giới – WeChat Pay (Trung Quốc): Dịch vụ thanh toán trực tuyến được sử dụng nhiều nhất Trung Quốc

11-08-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo một cuộc khảo sát của Rakuten Insight về việc sử dụng thanh toán điện tử, khoảng 95,5% người dùng thanh toán điện tử cho biết rằng họ đã sử dụng WeChat Pay cho các giao dịch thanh toán điện tử.

 

 

Wechat Pay là một chức năng thanh toán được tích hợp vào cổng khách hàng Wechat, người dùng có thể hoàn tất quá trình thanh toán ngay trên điện thoại di động của mình. Wechat Pay cho phép kết nối nhanh các thẻ ngân hàng và cung cấp cho người dùng các dịch vụ thanh toán an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

 

 

WeChat Pay hỗ trợ các loại hình thanh toán: thanh toán trên nền tảng công cộng Wechat, thanh toán qua APP, thanh toán bằng quét mã QR, quẹt thẻ thanh toán, quét mã thanh toán khi mua hàng.

Ngoài ra, Wechat Pay còn cung cấp một sàn giao dịch thương mại công cộng cung cấp nhu cầu về buôn bán hàng hóa. Tại đây Wechat Pay cung cấp toàn bộ các phương án giải quyết trọn gói như mở rộng tiêu thụ hàng hóa, thanh toán thu chi, phân tích kinh doanh.

 

 

Người bán có thể thông qua những hình thức như tùy chọn menu, trả lời từ khóa để đặt mua thông tin sản phẩm, người mua có thể hoàn thành quá trình thanh toán sản phẩm trong Wechat Pay.

Một tháng sau khi ra mắt, cơ sở người dùng của WeChat Pay đã mở rộng từ 30 triệu lên 100 triệu người dùng và 20 triệu phong bao lì xì đã được phân phát trong kỳ nghỉ năm mới. Năm 2016, 3,2 tỷ phong bao lì xì đã được gửi trong kỳ nghỉ lễ, và riêng 409.000 phong bì đã được gửi vào nửa đêm của Tết Nguyên đán.

 

 

Vào năm 2019, có báo cáo rằng WeChat đã vượt qua Alibaba với 800 triệu người dùng thanh toán di động WeChat đang hoạt động so với 520 triệu đối với Alipay của Alibaba. Vào năm 2019, người dùng Trung Quốc có thể sử dụng WeChat Pay ở 25 quốc gia bên ngoài Trung Quốc, bao gồm Ý, Nam Phi và Vương quốc Anh.

 

Theo Bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ