[WORLDKINGS] Best Thế Giới – WeChat : “Siêu ứng dụng “ trên điện thoại phổ biến nhất Trung Quốc

19-03-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo trang China Whisper, WeChat là ứng dụng trên điện thoại phổ biến nhất tại Trung Quốc, với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng.

 

 

WeChat là một “ siêu ứng dụng” từ nhắn tin, truyền thông xã hội và thanh toán di động đa năng của Trung Quốc được phát triển bởi Tập đoàn Tencent. WeChat bắt đầu từ một dự án tại Trung tâm nghiên cứu và dự án Tencent Quảng Châu vào tháng 10 năm 2010. Phiên bản gốc của ứng dụng được sáng tạo bởi Allen Zhang và được Ma Huateng, CEO của Tencent đặt tên là "Weixin”. Uứng dụng chính thức ra mắt năm 2011.

 

 

Đến năm 2012, khi số lượng người dùng đạt 100 triệu, ứng dụng được đổi tên thành "WeChat" cho thị trường quốc tế. Sau khi ra mắt ứng dụng ví điện tử WeChat vào năm 2013, người dùng tăng vọt lên 400 triệu, 90% trong số đó là ở Trung Quốc. WeChat có hơn 889 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trong năm 2016. Tính đến năm 2019, số người dùng hoạt động mỗi tháng của WeChat đã tăng lên ước tính một tỷ người.

 

 

WeChat hỗ trợ các phương thức nhắn tin tức thời khác nhau, bao gồm tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại, bộ đàm và nhãn dán. Người dùng có thể gửi hình ảnh và video trực tiếp đã lưu hoặc trực tiếp, hồ sơ của người dùng khác, phiếu giảm giá, gói tiền may mắn hoặc vị trí GPS hiện tại với bạn bè hoặc trong một cuộc trò chuyện nhóm.

 

 

WeChat cũng cho phép người dùng trao đổi liên lạc với những người ở gần qua Bluetooth, cũng như cung cấp các tính năng khác nhau để liên hệ với mọi người một cách ngẫu nhiên nếu muốn như chức năng “ radar bạn bè” .

 

 

WeChat Pay là dịch vụ ví điện tử được tích hợp vào WeChat, cho phép người dùng thực hiện thanh toán di động và chuyển- nhận tiền giữa các liên hệ. Mỗi người dùng WeChat đều có tài khoản WeChat Pay của riêng họ. Người dùng có thể có được số dư bằng cách liên kết tài khoản WeChat của họ với thẻ ghi nợ hoặc bằng cách nhận tiền từ những người dùng khác.

 

 

Với mục đích công việc, các công ty và giao tiếp kinh doanh, một phiên bản đặc biệt của WeChat có tên Enterprise WeChat đã được ra mắt vào năm 2016. Ứng dụng này nhằm giúp nhân viên tách biệt công việc khỏi cuộc sống riêng tư. Ngoài các tính năng trò chuyện thông thường, chương trình cho phép các công ty và nhân viên theo dõi ngày nghỉ hàng năm và các khoản phí cần được hoàn trả.

 

Theo Bestplus.vn

 


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ