[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Wii Sports (Nhật Bản): Video game một nền tảng bán chạy nhất thế giới tính đến tháng 4/2020

26-05-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo thống kê trên Statista, Wii Sports là video game một nền tảng bán chạy nhất thế giới, doanh số tiêu thụ đạt 82.65 triệu bản tính đến tháng 4/2020

 

 

Wii Sports là một video trò chơi thể thao năm 2006 được phát triển và phân phối bởi Nintendo, công ty chuyên sản xuất máy chơi game và video game của Nhật Bản. Wii Sports được phát hành cho bộ điều khiển trò chơi điện tử Wii.

Trò chơi ra mắt ở Bắc Mỹ cùng với Wii vào ngày 19 tháng 11 năm 2006 và được giới thiệu tại Nhật Bản, Úc và Châu Âu vào tháng sau.

 

 

Trò chơi là một bộ sưu tập của năm mô phỏng thể thao, được thiết kế để chứng minh khả năng cảm biến chuyển động của Wii Remote. Năm môn thể thao bao gồm tennis, bóng chày, bowling, golf và boxing.

 

 

Người chơi sử dụng Wii Remote để bắt chước các hành động được thực hiện trong các môn thể thao thực tế, chẳng hạn như đong đưa vợt tennis. Các quy tắc cho mỗi trò chơi được đơn giản hóa để giúp người chơi mới dễ tiếp cận hơn.

Trò chơi cũng có các chế độ luyện tập và thể dục để theo dõi sự tiến bộ của người chơi trong các môn thể thao. 

 

 

Wii Sports đã được các nhà phê bình đón nhận và nhận được một số giải thưởng. Bán được hơn 82.65  triệu bản vào cuối tháng 4 năm 2020, đây là trò chơi một nền tảng bán chạy nhất mọi thời đại và được đánh giá tổng thể tốt thứ 3 thế giới.

 

 

 

Theo Bestplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ