[WORLDKINGS] Best Thế Giới - Yle Radio Suomi (Phần Lan): Đài phát thanh có tỷ lệ người nghe cao nhất Phần Lan

11-07-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo Statista, Yle Radio Suomi là đài phát thanh phổ biến nhất ở Phần Lan với tỷ lệ người xem là 31% vào năm 2019.

 

 

Yle Radio Suomi là một kênh radio được sở hữu và điều hành bởi Đài truyền hình dịch vụ quốc gia Yleisradio (Yle) của Phần Lan.

 

 

Yle Radio Suomi được thành lập vào tháng 6 năm 1990 - là một phần trong việc tái cấu trúc các kênh radio của Yle, với mong muốn phát triển thành một mạng lưới quốc gia tổng hợp 20 đài phát thanh theo khu vực.

 

 

Mảng tin chính của kênh là âm nhạc và thể thao, nhưng bên cạnh đó, Yle Radio Suomi còn tổng hợp cả mảng tin tức. Kênh dành ra tám tiếng một ngày (sáu tiếng vào Thứ Bảy) để cập nhật những tin tức địa phương và trong nước.

Năm 2003, chuyên mục âm nhạc của kênh đã được thay đổi, trở nên sôi động và tươi mới hơn nhằm mục đích thu hút thêm nhiều khán giả trẻ.

 

 

Yle Radio Suomi liên tục giữ vững danh hiệu “Đài phát thanh được nghe nhiều nhất của Phần Lan”, với 44% thị phần khán giả thống kê vào năm 1999 và 33% thị phần từ năm 2013-2014.

Cho đến nay, đây vẫn là đài phát thanh phổ biến nhất ở Phần Lan với tỷ lệ người nghe đạt 31% vào năm 2019.

 

Theo Bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ