Cậu học trò nghèo giành huy chương bạc Olympic Tin học châu Á-TBD 2019

03-06-2019

Thái Xuân Đăng có niềm đam mê với môn tin học. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, Đăng vẫn luôn tìm tòi học hỏi và đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi.

Vừa qua, em Thái Xuân Đăng, học sinh lớp 12 Tin, trư���ng THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị đã đạt được huy chương bạc trong kỳ thi Olympic Tin học châu Á- Thái Bình Dương năm 2019 do Cộng hòa Liên bang Nga đăng cai.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến với 660 thí sinh thuộc 31 nước và vùng lãnh thổ tham gia, trong đó, em Thái Xuân Đăng là 1 trong 7 thí sinh của đội tuyển Việt Nam giành được huy chương bạc.

Em Thái Xuân Đăng vui mừng khi biết mình đạt huy chương bạc kỳ thi Olympic tin học Châu Á- Thái Bình Dương năm 2019.

Gia đình em Thái Xuân Đăng ở xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ thuộc diện hộ nghèo. Khi còn học tiểu học, Đăng đã chăm chỉ học hành và có niềm đam mê với môn tin học. Bố mẹ em Đăng luôn hỗ trợ hết mực cho em trong học tập. Hiểu được sự vất vả của người thân, nên Thái Xuân Đăng đã nỗ lực tìm tòi học hỏi và đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi.

Từ đầu năm, Đăng đã dự kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia của Bộ Giáo dục Đào tạo tổ chức và đạt giải nhất môn Tin học. Sau đó, em tiếp tục dự kỳ thi chọn đội tuyển tham dự Olympic khu vực quốc tế. Ngày 19/5 vừa qua, Xuân Đăng cùng 14 thành viên trong đội tuyển Quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương bằng hình thức trực tuyến. Vượt qua hơn 600 thí sinh thuộc 31 nước và vùng lãnh thổ, Thái Xuân Đăng đã và giành được huy chương bạc. Ngoài Xuân Đăng còn có thêm 6 thí sinh trong đội tuyển Quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương đều đạt huy chương bạc.

Em Thái Xuân Đăng chia sẻ: “Em thấy các bạn ở đội tuyển nước ngoài thực sự rất giỏi nên có phần e dè, nhưng em đã cố gắng hết sức. Cảm xúc sau khi em đạt được thành tích như vậy em thấy rất hạnh phúc, giải thưởng lần này là sự khởi đầu, một bước đệm cho sự nỗ lực của em sau này”.

Với huy chương bạc đạt được tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương năm nay, Xuân Đăng đã đem vinh quang về cho ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị. “Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Trị có một học sinh đạt được huy chương bạc trong kỳ thi Olympic tin học Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 13 tại Liên bang Nga. Sau kết quả này, Sở sẽ tham mưu với tỉnh để tổ chức buổi lễ vinh danh cho em Thái Xuân Đăng với kết quả xuất sắc này”, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết./.


Theo VOV

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ