Hành trình đi đến 'nóc nhà' thế giới của 40 biker Việt

24-06-2017

40 tay lái rong ruổi trên hành trình Việt Nam - Lào - Tây Tạng dài 10.000 km trong 23 ngày trên 30 xe phân khối lớn 1.200 cc, sau đó chinh phục Everest Base Camp cao 5.300 m.

 

Hanh trinh di den 'noc nha' the gioi cua 40 biker Viet hinh anh 1
Chuyến đi Tây Tạng diễn ra vào tháng 4, tháng 5 vừa qua có sự tham gia của 40 biker Việt, với 30 chiếc xe phân khối lớn mang biển số TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.
Hanh trinh di den 'noc nha' the gioi cua 40 biker Viet hinh anh 2
Phần lớn diện tích quốc gia này bao phủ bởi đồi núi trùng điệp và thời tiết khắc nghiệt. Biên độ nhiệt rất cao, có thể chuyển từ -16 độ C đến tận 40 độ C. Ngoài vấn đề thiên tai như bão tuyết, bão cát, hàng loạt “hiệu ứng cao nguyên” do thiếu ôxy đã thử thách sự kiên định, mạnh mẽ của đoàn biker Việt.
Hanh trinh di den 'noc nha' the gioi cua 40 biker Viet hinh anh 3
Địa hình đồi núi hiểm trở, đường đèo, đường băng trơn trượt với nhiều vực thẳm hun hút là những nguy hiểm rình rập người cầm lái. Một chút sơ sảy cũng không được phép xảy ra.
Hanh trinh di den 'noc nha' the gioi cua 40 biker Viet hinh anh 4
23 ngày rong ruổi trên những chuyến xe, đoàn biker được trải nghiệm, khám phá hàng loạt địa danh nổi tiếng như núi tuyết vĩnh cửu, Dương Hồ, tu viện Potala 7.000 năm, Everest Base Camp 5.300 m…
Hanh trinh di den 'noc nha' the gioi cua 40 biker Viet hinh anh 5
Tuy vậy, những thành viên cũng hứng phải không ít khổ sở khi gặp phải thời tiết nắng, mưa, gió lạnh rít bên tai, bão tuyết cùng những cơn nhức đầu… Tất cả làm cho thân thể rệu rã, mất sức, thậm chí còn phải dùng bình ôxy.
Hanh trinh di den 'noc nha' the gioi cua 40 biker Viet hinh anh 6
Cái lạnh thấu xương và không khí loãng khiến một số biker xuống sức nhanh chóng. Tranh thủ những lúc nghỉ ngơi dọc đường, các anh tranh thủ nghỉ lưng trên xe, uống tách trà bơ hay pha vội bình cà phê nóng để uống hoặc mang theo dọc đường.
Hanh trinh di den 'noc nha' the gioi cua 40 biker Viet hinh anh 7
Ly cà phê Việt nóng, đắng nhẹ, ngọt hậu giữa trời lạnh 0 độ của Tây Tạng giúp xoa dịu cơn buồn ngủ, để mọi người tiếp tục chia sẻ những câu chuyện vui, vài lời khích lệ tinh thần trước chặng nguy hiểm tiếp theo.
Hanh trinh di den 'noc nha' the gioi cua 40 biker Viet hinh anh 8
Dù chuẩn bị kỹ lưỡng, mọi người vẫn không khỏi lo lắng về hành trình phía trước, không rõ mình có đi đến đích hay không, vì chuyến đi quá dài mà phương tiện 2 bánh không được chạy đường cao tốc. Thay vào đó, đoàn phải đi đường quân sự hiểm trở, gồ ghề, bùn lầy, đất đá với tốc độ giới hạn 70 km/h.
Hanh trinh di den 'noc nha' the gioi cua 40 biker Viet hinh anh 9
Một số “chiến mã” 1.200 cc trở thành con ngựa bất kham, khiến đoàn mất 3 tiếng để đi đoạn đường vài chục km. Cũng có những lúc bị giới hạn tốc độ, qua hàng loạt trạm kiểm soát với thủ tục phức tạp… nên các tay lái phải chạy 700 km trong 18 tiếng liên tục.
Hanh trinh di den 'noc nha' the gioi cua 40 biker Viet hinh anh 10
Khi nói về chuyến đi chinh phục Everest Base Camp 5.300 m, đoàn biker vẫn vẹn nguyên cảm xúc như hành trình chỉ mới kết thúc. Trước khi đi, đoàn đã xác định sẽ có rất nhiều thử thách, khó khăn, nhưng đây là cách khám phá giới hạn bản thân, khẳng định sự tự tin, mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm của phái mạnh Việt.
Hanh trinh di den 'noc nha' the gioi cua 40 biker Viet hinh anh 11Phóng to
Những khi mệt mỏi, vài người rơi nước mắt nghẹn ngào tự hỏi: “Làm sao đi tiếp nổi đây?”; hay lúc sức tàn lực kiệt, có những biker muốn quay đầu về. Dù vậy, tinh thần đồng đội đã giúp 40 biker Việt đã hoàn thành mục tiêu chinh phục “nóc nhà thế giới” một cách an toàn. Chuyến đi do Touratech VN phối hợp với Nescafé Việt đồng hành.
 

Theo Giang Thư Quân Ảnh: Touratech VN - Zing.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ