Thần đồng "Google của Ấn Độ" đạt thành tích nghìn người có 1

22-04-2017

Agastya Jaiswal, thần đồng người Ấn Độ vừa tốt nghiệp trung học phổ thông khi mới 11 tuổi, trở thành người nhỏ tuổi nhất bang Telangana làm được điều này.

 

Thần đồng "Google của Ấn Độ" đạt thành tích nghìn người có 1 - 1

 

Agastya Jaiswal, một cậu bé tại thành phố Hyderabad miền Nam Ấn Độ vừa tốt nghiệp trung học phổ thông khi mới 11 tuổi, trở thành người nhỏ tuổi nhất bang Telangana làm được điều này.

Agastya hiện đang theo học tại đại học thuộc trường thánh Mary. Khi mới 4 tuổi, cậu bé đã từng xuất hiện trên kênh truyền hình quốc gia bởi trí nhớ siêu phàm, được gọi là “cậu bé google của Ấn Độ”.

 

Thần đồng "Google của Ấn Độ" đạt thành tích nghìn người có 1 - 2

 

Tuy nhiên, Agastya không phải là người thông minh duy nhất trong gia đình. Chị gái cậu bé là Naina cũng đã tốt nghiệp phổ thông khi mới lên 10. Hiện tại cô bé 17 tuổi này đang theo học chương trình tiến sĩ.

Cha của 2 người, ông Ashwani Kumar cho biết: "Hôm nay là một ngày hạnh phúc vì cả 2 đứa con của tôi đều đã tạo nên những dấu mốc quan trọng tại Ấn Độ, tôi mong muốn những đứa trẻ khác cũng có thể giống như chúng."

 

Thần đồng "Google của Ấn Độ" đạt thành tích nghìn người có 1 - 3

Agastya nói rằng cậu bé không hề cảm thấy áp lực, trái lại cậu rất thích thú với việc học. Agastya muốn lớn lên sẽ trở thành bác sỹ.

 

Theo Minh Châu (Theo Ntd) (Dân Việt)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ