Trung Quốc: Cảm động người cha không tay giao hàng nuôi cả nhà

03-08-2017

Một ông bố khuyết tật tại Trung Quốc vẫn cặm cụi đi giao hàng trăm kiện hàng mỗi ngày để nuôi sống cả gia đình.

Shanghaiist đưa tin, anh Triệu Hải Phong đã mất đi đôi tay vì bị điện giật khi mới ba tuổi. Không có tay như những người khác nên anh rất khó khăn tìm việc ổn định. Vài năm trở lại đây, anh đã có thể tự nuôi sống bản thân và gia đình bằng nghề giao hàng. Mỗi sáng anh dậy từ 5h30 và giao khoảng 100 kiện/ngày.

khuyết tật, giao hàng

 

Trong một đoạn clip được đăng tải trên Pear Video, anh Triệu đã cho thấy anh có thể viết địa chỉ, đóng gói hàng và đi giao đồ cho khách như th�� nào. Thậm chí, anh còn tự điều khiển chiếc xe chở hàng của mình chạy băng băng trên phố.

khuyết tật, giao hàng

 

"Nếu tôi cố gắng hết sức, không có gì là không thể", anh nói với các phóng viên, đồng thời cho biết anh phải làm việc chăm chỉ hơn những người khác.

Những lúc đi giao hàng, vợ anh Triệu cũng đi cùng để phụ giúp chồng. Chị bị bại liệt từ khi còn nhỏ nên di chuyển khá vất vả.

khuyết tật, giao hàng

Anh Triệu khoe mỗi tháng anh kiếm được khoảng 2.000 - 3.000NDT (6,7 triệu -10 triệu đồng), đủ để mua thức ăn cho cả gia đình. Anh cũng nói rằng, tất cả những gì anh muốn làm là lao động để nuôi sống gia đình và đảm bảo con gái anh được học hành tử tế.

 
 
 
 
 

 


Theo Sầm Hoa - vietnamnet.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ