150 Đầu Bếp Tham Gia Chế Biến Tiệc Buffet Chay Xác Lập Kỷ Lục Việt Nam

29-08-2023

Từ ngày 25 – 27/8/2023, tại Công viên Hồ Bán Nguyệt Thuộc quận 7, Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra sự kiện Lễ hội Ẩm thực Chay quận 7 – năm 2023 do Ủy ban Nhân dân quận 7 phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực Tp. Hồ Chí Minh tổ chức và thực hiện. Đây là sự kiện văn hóa, lễ hội để người dân được tiếp cận các thực phẩm xanh, sạch có nguồn gốc thực vật, tạo cầu nối cho những sản phẩm từ nông trại đến bàn ăn và sân chơi cho các đầu bếp Việt. 

Điểm nhấn của Lễ hội năm nay là Tiệc Buffet chay với hơn 100 món chay được chế biến từ 150 đầu bếp đến từ Hội đầu bếp Tp. Hồ Chí Minh thực hiện. 
Sau quá trình kiểm tra hồ sơ cũng như thẩm định trực tiếp, Ban thẩm định Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã ghi nhận có 150 đầu bếp tham gia và cùng thực hiện 100 món ăn trong tiệc Buffet chay tại 20 điểm nấu trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh đủ điều kiện xác lập Kỷ lục Việt Nam.

Qua đó, Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam cũng đã công bố xác lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung "Tiệc Buffet chay có nhiều đầu bếp tham gia thực hiện nhất Việt Nam" và trao bằng đến Hiệp hội Ẩm thực Thành phố Hồ Chí Minh tại Công viên Hồ Bán Nguyệt  thuộc Quận 7 Tp. Hồ Chí Minh

Có thể nói các hoạt động tại Lễ hội Ẩm thực Chay năm nay đã tạo sân chơi cho các đầu bếp Việt nâng cao tay nghề, góp phần nâng tầm ẩm thực chay trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn, phù hợp với nhịp sống hiện đại. Bên cạnh đó làm phong phú thêm nền văn hoá ẩm thực Việt Nam. 

 

Duy Nghĩa