Ấn Tượng Với Chương Trình "Dòng Sông Kể Chuyện" Tại Lễ Hội Sông Nước Tp. Hồ Chí Minh Lần Thứ I

09-08-2023

 

Vừa qua, Lễ hội sông nước Tp. Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra từ ngày 4 - 6/8 tại Bến Bạch Đằng thuộc Quận Nhất, Tp. Hồ Chí Minh. Sự kiện nhằm quảng bá hình ảnh, vùng đất con người, bản sắc văn hóa, hoạt động du lịch và ẩm thực đặc trưng của Tp. Hồ Chí Minh. Hướng đến định vị Tp gắn với thương hiệu 1 đô thị sông nước giàu bản sắc văn hóa.

Lễ khai mạc lễ hội sông nước Tp. Hồ Chí Minh lần thứ nhất diễn ra tại Di Tích Cột Cờ Thủ Ngữ đường Tôn Đức Thắng, Quận Nhất. Đây là 1 trong những biểu tượng của đô thị sông nước và cũng là một trong những nhân chứng của quá trình hình thành và phát triển vùng đất Gia Định – Sài Gòn – Chợ lớn Tp. Hồ Chí Minh trong hàng trăm n��m qua. 

Đặc biệt vào Tối 6/8, chương trình nghệ thuật "Dòng Sông Kể Chuyện" và các tiết mục tái hiện sinh hoạt văn hóa, kinh tế, nếp sống trên bến dưới thuyền của cư dân Gia Định - Sài Gòn – Chợ Lớn –  Tp. Hồ Chí Minh trong hơn 300 năm với sự tham gia biểu diễn của hơn 700 diễn viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp và diễn viên quần chúng là cư dân đang sinh sống, làm việc và học tập tại Tp Hồ Chí Minh và bà con các làng nghề tại Đồng bằng sông Cửu Long, đã làm rõ nét  thêm về các giai đoạn lịch sử khai phá, hình thành và phát triển gắn với sông Sài Gòn - con sông của một trong những trung tâm kinh tế và văn hóa lớn nhất nước.
 

Chí Thanh - Huỳnh Cúc