Bức Tường Danh Vọng - Công Trình Đánh dấu 20 Năm Giải Thưởng Cánh Diều Vàng Xác lập Kỷ Lục Việt Nam

11-09-2023

Ngày 09/09 vừa qua, tại Quảng trường Nhà Hát Đó - Vega Nha Trang thuộc Khóm Đường Đệ, Phường Vĩnh Hòa, Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Hội Điện ảnh Việt Nam và Công ty CP Vega City đã chính thức đón nhận Kỷ lục Việt Nam với công trình "Wall of Fame - Bức tường Danh vọng". 

Bức tường Danh Vọng có kích thước thực tế với chiều dài 34m và chiều cao 2,5m. Trên bức tường được chạm khắc tổng cộng 433 hình ngôi sao. Trong đó bao gồm thông tin về 107 tác phẩm, 297 cá nhân là Nghệ sĩ xuất sắc, Người làm phim xuất sắc đạt giải thưởng Cánh Diều Vàng và 29 Nhà điện ảnh gạo cội có những cống hiến quan trọng cho nền điện ảnh Việt Nam.

Qua những giá trị ý nghĩa đặc biệt của công trình này. Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam - VietKings đã ghi nhận và xác lập Kỷ lục với nội dung: “Wall Of Fame - Bức tường Danh vọng”: Công trình đầu tiên vinh danh các Tác Giả, Tác Phẩm, Nghệ Sĩ, Người làm phim xuất sắc tại Việt Nam đạt giải Cánh Diều Vàng. Kỷ lục này được trao tặng đến Hội Điện ảnh Việt Nam và Công ty Cổ phần Vega City trong khuôn khổ Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2023 diễn ra tại Nhà hát Đó – Tp. nha Trang. Tỉnh Khánh Hòa.