Chiêm ngưỡng những ngọn núi đẹp nhất thế giới

20-04-2016

Chắc chắn bạn sẽ muốn xách ba lô lên và đi sau khi chiêm ngưỡng hình ảnh tuyệt đẹp của những ngọn núi hùng vĩ này.

Matterhorn, Thụy Sĩ 

Chiêm ngưỡng những ngọn núi đẹp nhất thế giới - 1

Matterhorn chính là biểu tượng du lịch nổi tiếng của Thụy Sĩ. Matterhorn tuy không cao "ngất" nhưng lại giống như một kim tự tháp với bốn mặt hình tam giác hội tụ lại một đỉnh. Thiên nhiên đã ưu ái đẽo gọt khéo léo các mặt bên của ngọn núi khiến chúng như được cắt bằng dao.

Tre Cime di Lavaredo, Italy 

Chiêm ngưỡng những ngọn núi đẹp nhất thế giới - 2

Vẻ đẹp của dãy núi 3 đỉnh này gói gọn trong hai từ “tuyệt mỹ”. Ba đỉnh núi như ba ông lớn sừng sững một vùng mà không hề có thêm một ngọn núi nào ở xung quanh. Đỉnh núi cao nhất có độ cao lên tới 9836 feet (3000m) và được chinh phục lần đầu tiên năm 1869.

Kirkjufell, Iceland 

Chiêm ngưỡng những ngọn núi đẹp nhất thế giới - 3

Kirkjufell nằm trên bờ biển phía bắc của bán đảo Snæfellsnes, trong một ngôi làng đánh cá tên là Grundarfjordur. Mặc dù độ cao chỉ có 1500 feet (457m) nhưng nó lại là một trong những ngọn núi biểu tượng và là nơi được chụp ảnh nhiều nhất của Iceland.

Ama Dablam, Nepal 

Chiêm ngưỡng những ngọn núi đẹp nhất thế giới - 4

Ama Dablam có ý nghĩ là “Mẹ và chuỗi ngọc trai đeo cổ”. Ngọn núi cao gần 7000m này nằm ở miền đông Nepal, thường được gọi là "Matterhorn của dãy Himalaya". Sau vụ tuyết lở vào năm 2006, chính phủ tại đây đã ra sắc lệnh yêu cầu du khách phải có giấy cho phép trước khi đi leo núi tại Ama Dablam.

Núi Bàn (Table Mountain), Nam Phi 

Chiêm ngưỡng những ngọn núi đẹp nhất thế giới - 5

Núi Bàn là một ngọn núi có đỉnh bằng phẳng tạo thành một điểm nhấn nổi bật, nhìn ra thành phố Cape Town ở Nam Phi. Nó được chọn làm hình ảnh đặc trưng của lá cờ của Cape Town và phù hiệu khác của chính quyền địa phương. Đặt chân tới đây, du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh Nam Phi qua cáp treo hoặc leo bộ lên núi.

Cerro Torre, Argentina/Chile 

Chiêm ngưỡng những ngọn núi đẹp nhất thế giới - 6

Cerro Torre nằm ở miền Nam Patagonia trên biên giới giữa Argentina vàChile. Đây là ngọn núi đá granit với độ dốc khủng khiếp. Do đó, để chinh phục được ngọn núi này là rất khó.

Núi Roraima, Venezuela 

Chiêm ngưỡng những ngọn núi đẹp nhất thế giới - 7

Cao hơn 2000m, Roraima là một trong những ngọn núi lâu đời nhất trên thế giới, có niên đại khoảng 2 tỉ năm trước trong thời kì tiền Cambri. Ngọn núi này nằm ở khu vực biên giới 3 nước Venezuela, Brazil và Guyana và từng trong bộ phim hoạt hình Up nổi tiếng.

Huayna Picchu, Peru 

Chiêm ngưỡng những ngọn núi đẹp nhất thế giới - 8

Leo lên đỉnh núi Huayna Picchu cao 2,7km, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ thành cổ Machu Picchu - hay được gọi là "Thành phố đã mất của người Inca".

Mauna Loa Hawaii, Mỹ

Chiêm ngưỡng những ngọn núi đẹp nhất thế giới - 9

Đây chính là ngọn núi lửa lớn nhất thế giới tại Hawaii. Mauna Loa là một núi lửa hình khiên còn hoạt động với thể tích xấp xỉ 18.000 dặm khối Anh (75.000 km3). Ngọn núi có tên là "Núi dài" này chiếm nửa diện tích của Hawaii và trở thành địa điểm hấp dẫn cho những người ưa thích môn thể thao leo núi mạo hiểm.

Half Dome, California

Chiêm ngưỡng những ngọn núi đẹp nhất thế giới - 10

Có hình dáng như nửa trái vòm vươn lên tận trời cao, thiên nhiên đã khắc họa đỉnh đồi Half Dome với chất liệu bằng đá xanh. Ngọn núi này cao 2582m so với mực nước biển. Từ trên đỉnh núi, trọn vẹn khung cảnh tuyệt đẹp của thung lũng Yosemite như nằm trọn trong tầm mắt. Nếu muốn chinh phục Half Dome phải có đủ thể lực và kiên trì, hoặc có thể đi cáp treo.

Denali, Alaska 

Chiêm ngưỡng những ngọn núi đẹp nhất thế giới - 11

Denali là đỉnh núi cao nhất tại Bắc Mỹ với độ cao ấn tượng 6000m. Trước đây, ngọn núi này từng có tên chính thức là McKinley, trải dài khắp chân trời vùng Alaska. Được bao quanh bởi 6 triệu mẫu Anh vùng công viên quốc gia, núi Denali càng trở nên hùng vĩ và hấp dẫn hơn bao giờ hết. 


Theo Thùy Nguyễn (Đời sống & Pháp luật)