Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019: Đương kim vô địch trí nhớ Hoa Kỳ John Graham đến Việt Nam

22-01-2019

(VIETKINGS – KYLUC.VN) – Theo dự kiến, John Graham, nhà vô địch trí nhớ Hoa Kỳ năm 2018, sẽ tham dự Lễ ra mắt Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 trong ngày 23/01 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Sáng 22/01, các bậc phụ huynh, học viên và nhân sự của Học viện Tâm Trí Lực có mặt tại sân bày để chào đón Đương kim vô địch trí nhớ Hoa Kỳ John Graham đến với Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019.

 Các học viên Tâm Trí Lực tại sân bay Tân Sơn Nhất đón chào John Graham (Hoa Kỳ), ngày 22/01.

Đương kim vô địch trí nhớ Hoa Kỳ John Graham nhận được sự đón chào từ các học viên Tâm Trí Lực. 

Đến sân bay Tân Sơn Nhất có sự hiện diện của Kỷ lục gia Thế giới về siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong – Phó Viện trưởng thường trực Viện Kỷ lục Việt Nam, Chủ tịch Tâm Trí Lực, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam.

John Graham bắt tay chào từng học viên của Tâm Trí Lực sau khi vừa đến sân bay Tân Sơn Nhất, sáng ngày 22/01.

Theo dự kiến, John Graham sẽ tham dự chương trình giới thiệu và công bố Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019. Buổi lễ sẽ diễn ra vào lúc 13h, ngày 23/01/2019, tại Trung tâm Hội nghị Thành phố Hồ Chí Minh (Hội trường Hoa Sen – tầng G), số 272 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh.

Tập thể Tâm Trí Lực chụp ảnh kỷ niệm cùng Đương kim vô địch trí nhớ Hoa Kỳ John Graham.

Trong năm 2019, Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam sẽ được diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh. John Graham - đương kim Vô địch Siêu trí nhớ Mỹ năm 2018 - chính thức trở thành Huấn luyện phó Phụ trách Thi đấu Quốc tế cho đội tuyển Việt Nam tham dự giải đấu Vô địch Trí nhớ Thế Giới 2019.

Cuộc thi Siêu trí nhớ năm 2019

Hành trình Tối ưu năng lực não bộ & cơ thể là hành trình tìm kiếm các cao thủ về Siêu trí nhớ tại Việt Nam, tiến tới xác lập Kỷ lục Việt Nam, đề cử xác lập các Kỷ lục Thế giới và lựa chọn các tuyển thủ tham gia các giải đấu quốc tế về trí nhớ do Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thực hiện từ năm 2015. Trong thời gian qua, Hành trình đã tìm kiếm và xác lập nhiều cao thủ về ghi nhớ, các hình thức, phương pháp để nâng cao năng lực não bộ và cơ thể từ đó cũng đã được các Kỷ lục gia về trí nhớ chia sẻ đến cộng đồng.

Năm 2019, Viện Kỷ lục Việt Nam (VIETMASTER) phối hợp Trung tâm Huấn luyện và Đào tạo Tâm Trí Lực phối hợp tổ chức cuộc thi SIÊU TRÍ NHỚ VIỆT NAM 2019 - VIETNAM MEMORY CHAMPIONSHIPS 2019 nhằm tìm kiếm những nhân tài thực thụ có đủ năng lực, phẩm chất và tư duy để tham gia các Giải đấu quốc tế, tạo cơ hội cho các tuyển thủ mang vinh quang về cho đất nước, ghi danh Việt Nam lên bản đồ Siêu trí nhớ Thế giới.

Để chuẩn bị cho Cuộc thi tại Việt Nam, Ban tổ chức đã gửi Thư mời 10 vị trọng tài và chuyên môn quốc tế tham gia hỗ trợ như ông Tony Buzan - Nhà sáng lập, Chủ tịch hội đồng Thi Siêu trí nhớ thế giới; Ông Dominic O’brien - Hội đồng trọng tài Trí nhớ Thế giới, người từng 8 lần vô địch trí nhớ Thế giới; Ông Phil Chambers - Trọng tài trưởng thế giới; Ông Lester - Trọng tài trưởng Châu Á…

 

Năm 2018, John Graham đã giành giải vô địch trí nhớ Hoa Kỳ lần đầu tiên. Ông đã vượt qua hai người vào chung kết khác là Avi Chavda và Claire Wang, ghi nhớ  thành công mọi thẻ trong hai bộ bài được xáo trộn với nhau (tổng cộng 104).

Giải vô địch trí nhớ Hoa Kỳ

Giải vô địch trí nhớ Hoa Kỳ là cuộc thi thường niên diễn ra vào mùa xuân hàng năm tại thành phố New York và được thành lập bởi Tony Dottino, Chủ tịch của Dottino Consulting Group, Inc., và Marshall Tarley vào năm 1997. Được thiết kế để kiểm tra giới hạn của não bộ con người, Giải vô địch trí nhớ Hoa Kỳ là một cuộc thi có tổ chức, trong đó các vận động viên nhớ (MA) cố gắng ghi nhớ càng nhiều thông tin càng tốt từ Tên và khuôn mặt, đến Thẻ, đến số ngẫu nhiên. Bất cứ ai cũng được phép tham gia miễn là họ là công dân Hoa Kỳ và ít nhất 12 tuổi trở lên. Cuộc thi bao gồm 7 sự kiện, 4 trong số đó là các sự kiện đủ điều kiện và ba sự kiện cuối cùng xác định nhà vô địch. Người chiến thắng đầu tiên là Tatiana Cooley-Marquest. Nhà vô địch quốc gia hiện tại là John Graham.

 


Duy Khang- Kyluc.vn (VietKings)