Đoàn Lân Sư Rồng Thắng Nghĩa Đường Chính Thức Xác Lập Kỷ Lục Việt Nam Với Tiết Mục "Ngũ Sư Hí Cầu"

07-08-2023

 

Tối ngày 05/8/2023, tại Queen Plaza thuộc phường 6, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh đã diễn ra sự kiện Kỷ niệm 44 năm ngày thành lập Đoàn Lân Sư Rồng Thắng Nghĩa Đường. Và cũng trong dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức công bố và trao tặng Kỷ lục Việt Nam đến với  Đoàn Lân Sư Rồng Thắng Nghĩa Đường với nội dung "Đoàn lân sư rồng đầu tiên tại Việt Nam biểu diễn tiết mục 'Ngũ Sư Hí Cầu' – 5 con sư tử (10 người) đứng trên một trái châu, di chuyển với quãng đường 12m". 

Trước đó Kỷ lục được xác lập vào sáng ngày 30/7/2023, tại Trung tâm Văn hóa quận 5 (TP.HCM), dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các phòng ban thuộc Ủy ban Nhân dân Quận 5 và Quận 11, các vị Lãnh đạo Liên đoàn Lân sư rồng Thành phố Hồ Chí Minh và các đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), 
Đoàn Lân sư rồng Thắng Nghĩa Đường đã thực hiện thành công tiết mục "Ngũ Sư Hí Cầu" chỉ với 1 lần thực hiện và quãng đường ghi nhận được là 12m.

Đoàn Lân sư rồng Thắng Nghĩa Đường thuộc môn phái “Thiếu Lâm Chánh Tông Thái Lý Phật” được thành lập bởi Cố lão võ sư Đặng Tây (Đặng Văn Thành) năm 1979. 

Với 44 năm hình thành và phát triển, Thắng Nghĩa Đường đã bồi dưỡng nhiều thế hệ môn sinh không những võ thuật và múa lân sư rồng còn rèn luyện đạo đức để trở thành con người có ích cho xã hội. 

Có thể nói Kỷ lục Việt Nam lần này như một "món quà" vô cùng ý nghĩa nhân cột mốc 44 năm hình thành và phát triển của Đoàn Lân sư rồng Thắng Nghĩa Đường, là động lực để Thắng Nghĩa Đường tiếp tục sứ mệnh gìn giữ văn hóa lân sư rồng và võ thuật cũng như lưu truyền kiến thức và những giá trị tinh hoa này cho các thế hệ môn sinh. 

 

Duy Nghĩa