Đoàn Lân Sư Rồng Thắng Nghĩa Đường Thực Hiện Thành Công Tiết Mục “Ngũ Sư Hí Cầu” Xác Lập Kỷ Lục

01-08-2023

Vào sáng ngày 30.7.2023 tại Trung tâm Văn hóa Quận 5, đoàn Lân Sư Rồng Thắng Nghĩa Đường đã thực hiện tiết mục biểu diễn “Ngũ Sư Hí Cầu” nhằm đề xuất xác lập Kỷ lục Việt Nam. Sự kiện có sự hiện diện của lãnh đạo các phòng ban thuộc Ủy ban Nhân dân Quận 5 và Quận 11, các vị lãnh đạo Liên đoàn Lân sư rồng Thành phố Hồ Chí Minh, các đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings và các thành viên của đoàn Lân sư rồng Thắng Nghĩa Đường cùng chứng kiến. 

Tiết mục “Ngũ Sư Hí Cầu” với 5 con sư - tức 10 người phối hợp đứng trên 1 trái banh sắt. Theo đó, 10 người này phải phối hợp lên xuống nhịp nhàng, sắp xếp cự ly đội hình và giữ cân bằng để đứng được trên trái banh cũng như nhích từng bước chân để di chuyển banh lăn về phía trước. Độ khó của tiết mục này là cần phải có 1 nhóm người cùng tập luyện trong một thời gian đủ dài để hiểu ý nhau trong khi thực hiện nhằm đạt được độ chính xác cao nhất.

Sau khi tiết mục hoàn thành, đoàn Lân sư rồng Thắng Nghĩa Đường xuất sắc thực hiện thành công Tiết mục “Ngũ Sư Hí Cầu” với 1 lần thực hiện và quãng đường đi ghi nhận là 12m. Với thành tích này,  Tiết mục “Ngũ Sư Hí Cầu” của đoàn lân sư rồng Thắng Nghĩa Đường đã đạt đủ tiêu chí và kỹ thuật cần thiết để xác lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung: "Tiết mục biểu diễn 5 con Sư tử (10 người) đứng trên một trái châu di chuyển với quãng đường 12m đầu tiên tại Việt Nam".
 

Duy Nghĩa - Huỳnh Cúc