Kỷ lục gia biểu diễn 25 tiết mục Kung-fu liên hoàn trong nỗ lực xác lập Kỷ lục Thế giới

20-10-2017

(Kỷ lục - VietKings) Quang Hiển hiện là Kỷ lục gia Việt Nam, Đông Dương và Châu Á cùng những màn biểu diễn kungfu tuyệt đỉnh như dùng đầu đập gạch, uốn sắt bằng cổ, lấy mi mắt xách nước, nằm lên bàn đinh cho xe cán qua người, dùng đầu đẩy xe tải...

Quang Hiển tên đầy đủ là Nguyễn Quang Hiển. Anh sinh ra và lớn lên tại Đồng Tháp, trong gia đình không ai theo nghiệp võ thuật, nhưng Quang Hiển lại có niềm đam mê võ thuật từ nhỏ.  Mọi người biết nhiều đến Quang Hiển trong chương trình Chuyện lạ Việt Nam với màn biểu diễn dùng đầu đập gạch. Tiết mục diễn ra tại nhà thiếu nhi Q.11, với thành tích dùng đập 55 viên trong 45 giây (lần thứ nhất) và 45 viên với 37 giây (lần hai), cộng chung hai lần đập 100 viên gạch với thời gian 1 phút 22 giây. Năm 2008, Quang Hiển chính thức phá kỷ lục Người dùng đầu đập nhiều gạch trong thời gian ngắn nhất của Kỷ lục gia Tăng Kỹ Quang vào năm 2005. Anh tiếp tục khổ luyện để có những môn tuyệt đỉnh kung-fu khác, từ cổ và bụng để chúng cũng chai lì và “cứng” như đầu của mình. Năm 2011, anh xác lập Kỷ lục Việt Nam là Người dùng đầu đẩy xe 5 tấn đi đoạn đường xa nhất. Năm 2013, tiếp tục xác lập Kỷ lục với tiết mục dùng móc, móc vào mắt kéo xe xích lô. Chưa dừng lại ở đó, anh tiếp tục dành kỷ lục châu Á vào năm 2015 với nội dung dùng đầu đập nhiều gạch tàu trong thời gian ngắn nhất.

Đối với kỷ lục gia Quang Hiển, để có những màn biểu diễn để đời ấy là cả một hành trình khổ luyện, thậm chí đánh cược cả mạng sống để có được "đầu thép", có được "mình đồng da sắt" như ngày nay. Tuy nhiên, với khát khao được khẳng định mình, vươn xa tầm thế giới, sáng nay 20/10/2017, Quang Hiển tiếp tục có màn biểu diễn độc nhất vô nhị với 24 tiết mục công phá liên hoàn Kung-fu với mong muốn ghi danh vào Kỷ lục Thế giới.

Ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng Thư ký Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, được sự ủy quyền của Liên minh Kỷ lục Thế giới - WorldKings phát biểu và thông qua cách thức ghi nhận Kỷ lục

 

Các giám sát viên của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam do WorldKings ủy quyền kiểm tra các dụng cụ trước khi kỷ lục gia biểu diễn

 

Dưới đây là phóng sự ảnh về 24 tiết mục công phá liên hoàn Kung-fu trong nỗ lực xác lập Kỷ lục Thế giới của Quang Hiển:

 

Đập cây vào tay
Tiết mục đập cây vào chân
Đập cây vào bẹ sườn
Đập cây vào lưng
Đập cây vào đầu

Đâm cây sắt 6 ly, dài 3 gang vào yết hầu bẻ cong

 

Đập thanh gang gãy đôi
Nhập 2 thanh gang đập 1 lần gãy làm 4

 

Đập thanh sắt, thanh bê tông vào đầu

 

Móc mắt xách hai trái banh inox
Đâm 1 lần 8 mũi thương vào bụng, vai, mắt cho cong, để đá sau lưng dùng búa tạ công phá cho đá bể
Dùng máy khoan vào cổ
Dùng máy khoan vào bàn tan
 
Dùng máy khoan vào đỉnh đầu

Uốn sắt bằng cổ cho cong rồi bẻ lại

 

Dùng mũi giáo đứng thẳng đâm vào yết hầu trên không quay 2 vòng
Dùng mũi giáo đứng thẳng đâm vào bụng trên không quay 2 vòng
Dùng 1 mũi thương đẩy xe 16 chỗ
Dùng đầu đẩy xe ô tô 16 chỗ
Móc mắt kéo xe xích lô chở 3 người
Công phá dừa tươi bằng cùi chỏ
Công phá sầu riêng bằng tay
Dùng ngón tay chọc thủng hai lon bia

 

Theo kết quả ghi nhân, tiết mục diễn ra từ 9h11, trong vòng 5 phút 5 giây (tức 305 giây) đã cho khán giả nhiều phen thót tim, kinh ngạc vì những màn kung-fu khó và nguy hiểm. Quang Hiển cho biết “Trong 25 trò này thì xoay người trên ngọn giáo nhọn, móc mắt để nâng 2 quả banh sắt, đẩy xe ô tô bằng ngọn giáo nhọn đâm vào người,... là những trò nguy hiểm nhất".

 

Biên bản ghi nh��n được các chuyên viên hoàn thiện sau buổi biểu diễn để chuyển hồ sơ đến WorldKings
Ông Dương Duy Lâm Viên thay mặt đoàn giám sát công bố kết quả ghi nhận buổi xác lập Kỷ lục

 

Xuyên suốt buổi biểu diễn là sự giám sát của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, với sự ủy quyền của Liên minh Kỷ lục Thế giới nhằm ghi nhận thông tin và thiết lập hồ sơ chuyển đến Liên minh Kỷ lục Thế giới. Để đảm bảo an toàn, luôn có đội ngũ y tế và xe cứu thương trực sẵn ở nhà thi đấu.

Theo đăng ký ban đầu, Quang Hiển sẽ lần lượt biểu diễn 25 tiết mục công phá trong khoảng 720 giây, tuy nhiên trong quá trình thực hiện, Ban tổ chức ghi nhận được 24 tiết mục với thời gian sớm hơn hồ sơ đăng ký ban đầu, chỉ còn 305 giây. Kết quả này sẽ được gửi đến Liên minh Kỷ lục Thế giới - WorldKings để WorldKings thẩm định và quyết định việc công nhận Kỷ lục Thế giới.


Bài và ảnh: Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn