Những bức ảnh đẹp như mơ về bờ biển Nhật Bản

12-10-2016

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng thẫn thờ tr��ớc vẻ đẹp của biển vào một buổi bình minh. Nhưng đẹp đến mức như trong một giấc mơ thì chỉ có trong bộ ảnh của Arito Nishiki.

Arito Nishiki, nhiếp ảnh gia người Nhật chỉ là một học sinh trung học khi anh lần đầu tiên nhìn thấy bờ biển về đêm. Từ cửa sổ của một chuyến tàu đêm, anh nhớ rằng mình đã nhìn thấy những cơn sóng xô bờ mạnh mẽ trên một vùng biển ở Nhật Bản. Ba năm trước, anh đã trở lại chính nơi này để ghi lại những hình ảnh trong kí ức về buổi đêm hôm ấy.

 

Nishiki lần đầu tiên nhìn bờ biển trong đêm là trên một chuyến tàu khi anh còn học trung học
 

Và kể từ đó, Nishiki đã đến đây vào mỗi mùa đông để chụp chùm ảnh Namikake của mình.
 

"Namikake" theo giải thích của Nishiki, là một hiện tượng xói lở bờ biển xảy ra ở các huyện địa phương phía nam quận Kakumihama, của thành phố Niigata.
 

Hiện tượng này sẽ đẩy các căn nhà ra phướng biển sau mỗi vài thập kỉ. Trong quá khứ, đã có rất nhiều căn nhà đã bị biển nuốt chìm vì Namikake.
 

Các bức ảnh, được chụp ở phía nam của thành phố Niigata - một huyện đầy tuyết ở phía Bắc Nhật Bản. Nishiki đã nắm bắt được khung cảnh thơ mộng như một giấc mơ đẹp đầy lãng mạn.
 

Các không gian trống trước khi chúng xoáy trong những bông hoa tuyết, nhấp nháy màu xanh đại dương, và cánh chim chập chờn trên bầu trời màu xám.
 

Mạo hiểm ra biển vào đêm đông lạnh với một máy ảnh kỹ thuật số 35mm và chụp hình với một đèn flash, Nishiki đã tìm cách đưa vào ống kính tất cả sự hoang dã và vẻ đẹp của thiên nhiên trong góc nhìn mới.
 

Anh nói rằng mình đã chọn thời điểm đêm mùa đông khi đó bờ biển được tiếp xúc với thời tiết một cách dữ dằn và nguyên sơ nhất.

 

Trong những bức ảnh của anh, mảnh đất như đang chuẩn bị để chống lại sự tấn công của các yếu tố thiên nhiên.
 

Nishiki phải mất một thời gian dài để điều chỉnh tầm nhìn của mình trong bóng đêm.
 

Mọi vật như đá, cây và biển bị bao bọc trong bóng tối và xuất hiện đột ngột trong mắt của Nishiki.
 

Ranh giới giữa thực tế và tưởng tượng trở nên mơ hồ khi bóng đêm đã trở nên quen thuộc với anh.
 

Theo Hữu Nguyễn - dantri.com.vn