Những cây cầu nổi tiếng thế giới nhìn từ trên cao

11-07-2017

Khi nhìn từ trên cao những công trình như cầu Cổng Vàng, cầu tháp London trở nên nhỏ bé nhưng không mất đi vẻ đẹp hùng vĩ và choáng ngợp.

Nhung cay cau noi tieng the gioi nhin tu tren cao hinh anh 1

 

Hình ảnh đẹp mắt từ trên không về những cây cầu nổi tiếng nhất thế giới được Jassen Todorov, nhiếp ảnh gia người Mỹ, ghi lại.

Nhung cay cau noi tieng the gioi nhin tu tren cao hinh anh 2

Nhiếp ảnh gia 42 tuổi đã đi đến nhiều quốc gia như Anh, Tây Ban Nha, Iceland để chụp ảnh cầu. Đây là cầu Cổng Vàng, cây cầu nổi tiếng của nước Mỹ, xuất hiện rất nhiều trong các tác phẩm điện ảnh, âm nhạc. Cầu được hoàn thành vào năm 1937, dài 2.737 m, cao 67 m so với mực nước bên dưới.

Nhung cay cau noi tieng the gioi nhin tu tren cao hinh anh 3

Đây là hình ảnh nhìn từ trên cao của cầu Tháp London (Anh), được xây dựng từ năm 1886-1894, kết hợp cầu nâng và cầu treo.

Nhung cay cau noi tieng the gioi nhin tu tren cao hinh anh 4

Cầu Glen Canyon nằm ngay bên cạnh đập chắn nước trên sông Colorado, phía bắc Arizona, Mỹ. Cây cầu dài 387 m này đón nhận hàng triệu du khách đến thăm mỗi năm.

Nhung cay cau noi tieng the gioi nhin tu tren cao hinh anh 5

Cầu Seven Mile (Cầu bảy dặm) chạy qua eo biển dài hơn 10 km, nối liền vịnh Mexico và bang Florida, được hoàn thành vào năm 1982. Cây cầu mang tính biểu tượng này từng được chọn làm bối cảnh cho nhiều bộ phim như Quá nhanh quá nguy hiểmĐiệp viên 007: Lệnh hành quyết...

Nhung cay cau noi tieng the gioi nhin tu tren cao hinh anh 6

Vẻ đẹp ấn tượng của một cây cầu chạy qua dòng sông băng ở miền Nam Iceland.

Nhung cay cau noi tieng the gioi nhin tu tren cao hinh anh 7

Ở một số khu vực đầm lầy thuộc Andalusia, chính phủ Tây Ban Nha cho xây dựng các cây cầu để xe cộ có thể lưu thông qua lại.

Nhung cay cau noi tieng the gioi nhin tu tren cao hinh anh 8

Cầu qua vịnh San Francisco - Oakland khánh thành năm 1936, kết nối 2 thành phố San Francisco và Oakland của Mỹ. Cây cầu này có hai đoạn chiều dài bằng nhau, nối mỗi bờ đến đảo Yerba Buena nằm giữa vịnh.

Nhung cay cau noi tieng the gioi nhin tu tren cao hinh anh 9

Cầu Old Vicksburg ở bang Mississippi (Mỹ) được xây dựng năm 1930 và được liệt kê trong danh sách các Địa điểm Lịch sử Quốc gia.

Nhung cay cau noi tieng the gioi nhin tu tren cao hinh anh 10

Cầu La Papa dài 3.092 m, kết nối thành phố Cadiz và Puerto Real, Tây Ban Nha. Jassen Todorov là một phi công và hướng dẫn bay. Tính chất công việc cho phép ông ghi lại những hình ảnh đẹp mắt từ độ cao khoảng 12.000 m.

Nhung cay cau noi tieng the gioi nhin tu tren cao hinh anh 11

Jassen Todorov cũng từng gửi ảnh cho National Geographic. Đây là cầu Coronado ở San Deigo (Mỹ), được hoàn thành năm 1969. Cầu Cổng Vàng, cầu Aurora ở Seattle và cầu Coronado được coi là ba cây cầu có số người tự tử lớn nhất nước Mỹ.

Nhung cay cau noi tieng the gioi nhin tu tren cao hinh anh 12

Jubilee Parkway ở Alabama (Mỹ) là một cặp cầu song song, mỗi cầu có hai làn đường. Cầu dài 12 km, được hoàn thành năm 1978.

Nhung cay cau noi tieng the gioi nhin tu tren cao hinh anh 13

Một cây cầu nhỏ ở Iceland. Những cầu xây dựng trên sông băng đang có nguy cơ bị thiệt hại nghiêm trọng do lũ lụt, xói mòn.
 

Theo Minh Hải - (theo Daily Mail) - Zing.vn - Ảnh: Caters News Agency