Những thành phố thu nhỏ ấn tượng nhất trên thế giới

23-11-2017

Những thành phố thu nhỏ này là những công viên hoặc là bảo tàng mô phỏng những kỳ quan kiến trúc độc đáo nhất trên thế giới.

10. Forbidden Gardens

 

Forbidden Gardens

Nằm gần Houston, Texas, Forbidden Gardens là một viện bảo tàng ngoài trời sao chép một số các di tích lịch sử lớn của Trung Quốc. Bảo tàng này được đặt tên theo hai đặc trưng chính: Mô hình mô hình 1:20 của Tử Cấm Thành với hàng trăm tòa nhà cung điện và bức tượng nhỏ và những căn cứ nhỏ để đi bộ và xem các cuộc triển lãm bổ sung. Bảo tàng này cũng là một điểm khá lý thú cho khách du lịch Mỹ khi đến thăm Texas.

 

9. Miniatürk

 

Công viên Miniatürk

Nằm ở Istanbul , Miniatürk là công viên thu nhỏ lớn nhất trên thế giới. Công viên này chứa 105 mô hình di tích lịch sử từ Istanbul, Anatolia và các tỉnh Ottoman cũ được thực hiện với tỷ lệ 1:25. Hai cấu trúc của 7 kỳ quan của thế giới cổ đại, đền thờ của Artemis tại Ephesus và Lăng mộ của Halicarnassus cũng được thu nhỏ tại nơi đây.

 

8. Công viên Cửa sổ thế giới ở Trung Quốc

 

Công viên Cửa sổ thế giới ở Trung Quốc

Nằm ở phía tây thành phố Thẩm Quyến ở Trung Quốc. Công viên này có khoảng 130 bản sao những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới với diện tích 48 ha. Với các dự án bản sao có quy mô như Tháp Eiffel, Kim tự tháp Giza và đền Taj Mahal…

 

7. Miniature 

 

Công viên Miniature

Miniature là một công viên ngoài trời theo hình dạng ở Pháp, có khoảng 160 mô hình quy mô 1:30 ngoài trời của các di tích và điểm mốc quan trọng của Pháp. Vị trí của các di tích thu nhỏ tương quan với vị trí thực tế ở Pháp. Nhiều mô hình hoạt hình và cũng có thể di chuyển đường sắt, tàu TGV, tàu thuyền và thuyền buồm.
 
6. Trung tâm triển lãm Thượng Hải
 

Trung tâm triển lãm Thượng Hải

Nằm trong một tòa nhà 5 tầng hiện đại, Trung tâm Triển lãm Quy hoạch Đô thị Thượng Hải mô phỏng kế hoạch phát triển đô thị của Thượng Hải. Trọng tâm của triển lãm là một mô hình quy mô khổng lồ của thành phố Thượng Hải đến năm 2020. Các mô hình nhựa sẽ cho du khách tour Trung Quốc thấy các kết cấu chưa được xây dựng, và có rất nhiều trong số đó sẽ được tiến hành xây dựng trong nay mai.
 
5. Quảng trường Tobu 
 

Quảng trường Tobu

Tobu World Square là một công viên chủ đề trong nhà ở Nhật Bản với hơn một trăm mô hình 1:25 của các tòa nhà nổi tiếng. Phải mất đến 5 năm để hoàn thành công viên thu nhỏ. Các di tích bao gồm Tượng Nữ thần Tự do, Kim tự tháp Giza, Cung điện Buckingham và Nhà thờ Thánh Phêrô… và là một trong những điểm thu hút nhiều khách du lịch Nhật Bản.
 
4. Madurodam
 
 

Công viên Madurodam là một trong những điểm hấp dẫn khi cho khách du lịch Hà Lan

Madurodam là mô hình 1:25 của thành phố Hague ở Hà Lan. Nơi đây có các tòa nhà truyền thống của Hà Lan và các địa danh nổi tiếng từ khắp đất nước này. Các tòa nhà, chợ, kênh rạch, cối xay gió, sân bay Schiphol, cảng Rotterdam, quảng trường Dam, các công trình của Delta đều được sao chép hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Thay vì là một thành phố thu nhỏ tĩnh lặng, Madurodam thực sự tràn ngập các sắc màu của cuộc sống. Các nhà máy xay gió, máy bay hạ cánh tại sân bay, tàu chạy qua công viên và những chiếc thuyền đang trôi nổi.
 
3. Bảo tàng văn minh La Mã
 

Bảo tàng văn minh La Mã là một trong những điểm rất thu hút khách du lịch Ý

Bảo tàng Văn minh La Mã (Museo della Civilta Romana) nằm ở EUR, một thành phố hiện đại, là sản phẩm tinh thần của nhà độc tài phát xít Benito Mussolini. Đây là một trong những viện bảo tàng thú vị nhất của Rome, tuy nhiên nhiều du khách bỏ lỡ nó vì vị trí từ xa của nó. Bảo tàng có một mô hình quy mô nổi tiếng của Rome cổ được thiết kế bởi Italo Gismondi. Mô hình lớn 20 x 20 m cho thấy các toà nhà của Roma vào đầu thế kỷ 4 dưới thời trị vì của Hoàng đế Constantine I. Thành phố thu nhỏ này có tỷ lệ 1: 250 so với quy mô chính của thành phố khi xưa và mất 36 năm để hoàn thành.
 
2. Legoland Billund
 

Legoland Billund

Nằm bên cạnh nhà máy Lego, Legoland Billund là điểm thu hút khách du lịch lớn nhất ở Đan Mạch bên ngoài Copenhagen. Tại trung tâm Legoland Billund là Miniland, một thành phố Lego thu nhỏ với các điểm du lịch nổi tiếng và điểm tham quan hấp dẫn ở Đan Mạch.

 

1. Bảo tàng nghệ thuật Queens
 

Bảo tàng nghệ thuật Queens

Bảo tàng Nghệ thuật Queens là một mô hình thu nhỏ của thành phố New York, mô hình quy mô của thành phố New York được xây dựng tại Hội chợ Thế giới năm 1964. Mô hình kiến ​​trúc 867,2 m2, bao gồm tất cả các tòa nhà được xây dựng trước năm 1992 tại tất cả 5 quận ở New York. Tổng cộng 895.000 cấu trúc và mất khoảng 3 năm với 100 người  để xây dựng. Năm 1992 các nhà sản xuất mô hình đã thay đổi trên 60.000 cấu trúc ở thành phố thu nhỏ này.

Theo Top ten travel tổng hợp

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ