Sức hút từ nhà hàng lâu đời nhất thế giới

15-06-2017

Thành lập từ năm 1725, Sobrino de Botinlà nhà hàng lâu đời nhất thế giới, nằm ở Madrid, Tây Ban Nha.

Suc hut tu nha hang lau doi nhat the gioi hinh anh 1
Nhà hàng Sobrino de Botin nằm ở trung tâm Madrid, Tây Ban Nha, được ghi danh vào Sách kỷ lục Guinness là nhà hàng lâu đời nhất thế giới. Ảnh: Derigo.me.
Suc hut tu nha hang lau doi nhat the gioi hinh anh 2
Sobrino de Botin được mở với mục đích kinh doanh ban đầu là một quán trọ. Nơi này được đầu bếp người Pháp Jean Botin và vợ ông chuyển đổi thành một quán ăn vào năm 1725. Ảnh: Derigo.me.
Suc hut tu nha hang lau doi nhat the gioi hinh anh 3
Nhà hàng từng đón tiếp nhiều thực khách là các nhân vật nổi tiếng thế giới, trong đó có nhà văn Ernest Hemingway. Ảnh: Nuvomagazine.com.
Suc hut tu nha hang lau doi nhat the gioi hinh anh 4
Sobrino de Botin nổi tiếng với các món ăn mang phong cách ẩm thực Castilian mộc mạc, bao gồm các món thịt nướng ngon miệng được nướng trong lò bằng gỗ gần 300 năm tuổi. Hai món ăn nổi tiếng nhất của nhà hàng là sườn cừu và thịt lợn nướng trứ danh. Những con lợn sữa được nhà hàng nhập về từ thành phố Segovia, cừu được đưa về từ Sepúlveda, mỗi tuần 3 lần. Ảnh: Businessinsider.
Suc hut tu nha hang lau doi nhat the gioi hinh anh 5

Chúng được làm chín trong lò nướng sau đó tiếp tục được chế biến bằng nồi gang. Ảnh: Breadnbottle.

Suc hut tu nha hang lau doi nhat the gioi hinh anh 6

Những miếng thịt lợn bên ngoài giòn, mềm và ngon ngọt bên trong, được ăn kèm cùng khoai tây đã làm bao thực khách say mê. Món ăn nổi tiếng này từng được nhà văn Ernest Hemingway nhắc đến trong tác phẩm Chết lúc hoàng hôn và Mặt trời vẫn mọc. Ảnh: Outoftownblog.com.

Suc hut tu nha hang lau doi nhat the gioi hinh anh 7
Ngoài hai món ăn trứ danh, nhà hàng cũng phục vụ nhiều món ăn khác từ hải sản, trứng, rau... Tất cả đều mang hương vị đặc biệt, được chế biến từ những đầu bếp nổi danh, cùng công thức bí truyền. Ảnh: Cdn.
Suc hut tu nha hang lau doi nhat the gioi hinh anh 8
Tên của nhà hàng đã được thay đổi từ Casa Botin thành Sobrino de Botin khi bà Botin qua đời và cháu trai lên tiếp quản. Hiện nay, nó thuộc quyền sở hữu của gia đình González. Ảnh: Academics.
Suc hut tu nha hang lau doi nhat the gioi hinh anh 9
Nhà hàng Sobrino de Botin có bốn tầng và 3 phòng ăn, một phòng nằm dưới tầng hầm, mang không khí của một quán rượu Tây Ban Nha truyền thống. Ảnh: GeraldineGoopio.com.
Suc hut tu nha hang lau doi nhat the gioi hinh anh 10
Những bức tường đắp bằng đá vẫn được bảo quản nguyên vẹn, cùng với bàn ăn gỗ, ánh đèn màu trầm tạo không gian gần gũi và cổ xưa. Nhiều du khách chia sẻ khi bước vào nhà hàng, họ có cảm giác như đang đi ngược thời gian. Ảnh: Thecubicleescape.com.
Suc hut tu nha hang lau doi nhat the gioi hinh anh 11
Sobrino de Botin thu hút rất đông thực khách. Nhiều người phải xếp hàng dài hoặc đặt chỗ trước nhiều ngày để có thể thưởng thức một bữa ăn bên trong nhà hàng nổi tiếng này. Việc cùng bạn bè và gia đình thưởng thức đồ ăn ngon trong không gian cổ điển, mang tính lịch sử và lắng nghe những giai điệu âm nhạc sôi động nhưng đậm chất trữ tình của Tây Ban Nha, chắc chắn là một trải nghiệm khó quên. Ảnh: Thecubicleescape.com.

Theo Zing - Stuff