Việt Nam – Đất Nước Có Nhiều Món Ăn Được Chế Biến Từ Cây Chuối Nhất Thế Giới

17-07-2023

Cây chuối có mặt trong hầu hết trong các sinh hoạt hàng ngày của người Việt, từ những sự kiện quan trọng cho đến những hoạt động thường nhật. Cây chuối lại có rất nhiều công dụng, từ thân, quả, hoa, lá, rễ,... đều được dùng làm rất nhiều việc khác nhau. 

Nằm trong chuỗi 20 Kỷ lục Thế giới đặc sắc trong lĩnh vực ẩm thực của người Việt. Và với sứ mệnh "Mang tinh hoa Việt Nam ra Thế giới", Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị đặc biệt của Việt Nam nhất là các giá trị ẩm thực, đặc sản đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) thực hiện trên chặng đường dài hơn 10 năm kể từ năm 2011 cho đến nay. Trong mỗi chặng Hành trình, VietKings đều nhận được sự quan tâm và đề cử từ các địa phương trên khắp cả nước, giới thiệu hàng ngàn món ăn, đặc sản phong phú, đa dạng, mang hương vị đặc trưng riêng của từng vùng miền. Tính đến tháng 7/2023, VietKings đã đề cử thành công 20 Kỷ lục Thế giới trong lĩnh vực ẩm thực Việt Nam.

Năm 2020, Liên minh Kỷ lục Thế giới và hiệp hội kỷ lục thế giới xác lập kỷ lục với nội dung "Việt Nam - Đất Nước Có Nhiều Món Ăn Đường Phố Hấp Dẫn Và Đa Dạng Nhất Thế Giới."