Vườn nho khổng lồ để nấu rượu vang

24-05-2017

New Zealand có khoảng 10 vùng chính sản xuất rượu vang trải dài từ bắc xuống nam. Các nhà đầu tư mở rộng các cánh đồng trồng nho rộng hàng trăm ha.

Vuon nho khong lo de nau ruou vang hinh anh 1
Một cánh đồng nho nằm trong hệ thống núi lửa ở đường Montgomerie, Mangere, thành phố Auckland, gần sân bay quốc tế Auckland (New Zealand).
Vuon nho khong lo de nau ruou vang hinh anh 2
Tới thành phố ở đảo Bắc New Zealand, du khách có thể chọn nơi này làm điểm đến ngắm cảnh, hòa mình vào thiên nhiên xanh mát, đồng thời tìm hiểu cách trồng nho và sản xuất rượu vang tại đây.
Vuon nho khong lo de nau ruou vang hinh anh 3
Vào năm 1961, ông George Fistonich - người sáng lập và là chủ sở hữu vườn nho khổng lồ này - đã biến niềm đam mê kinh doanh thành hiện thực bằng cách thành lập nhà máy rượu vang của riêng mình, đặt tại đường Kirkbride.
Vuon nho khong lo de nau ruou vang hinh anh 4
Sau đó, khi doanh nghiệp làm ăn phát triển, ông tiếp tục mở rộng cơ sở ban đầu và tính cách thành lập một cơ sở mới hiện đại vào năm 2004.
Vuon nho khong lo de nau ruou vang hinh anh 5
Vườn nho được trồng và ra trái lần đầu tiên vào đầu năm 2004. Người chủ quyết định chuyển văn phòng làm việc cùng hệ thống nhà máy sản xuất rượu vang về đây kể từ tháng 10 năm đó.
Vuon nho khong lo de nau ruou vang hinh anh 6
Cơ sở này được một tạp chí quốc tế về đồ uống của Anh bình chọn là một trong 50 thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới các năm 2012, 2015 và 2016.
Vuon nho khong lo de nau ruou vang hinh anh 7
Ông chủ George Fistonich cũng được đánh giá là một trong 50 nhân vật nổi bật của ngành công nghiệp rượu vang thế giới do tạp chí Wine International (Anh) bình chọn.
Vuon nho khong lo de nau ruou vang hinh anh 8
Ngành trồng nho lần đầu tiên xuất hiện tại New Zealand ở Northland vào năm 1819, do ông James Busby tiến hành. Đến cuối thế kỷ 19 đầu 20, nho được trồng khắp các thành phố Auckland và Northland.
Vuon nho khong lo de nau ruou vang hinh anh 9
Hàng ngày, nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến ngắm cảnh và thưởng thức các món ẩm thực.
Vuon nho khong lo de nau ruou vang hinh anh 10
Theo một người làm tại đây, dây chuyền sản xuất có chi phí đầu tư ban đầu cao nhưng đem lại những lợi ích kinh tế và đảm bảo vệ sinh môi trường lâu dài.
Vuon nho khong lo de nau ruou vang hinh anh 11
Rượu được lưu trữ trong nhà kho cách điện có sử dụng hệ thống làm mát không khí vào ban đêm.
Vuon nho khong lo de nau ruou vang hinh anh 12
Sản phẩm rượu vang nổi tiếng New Zealand này có mặt ở gần 30 quốc gia trên thế giới trong đó thị trường chính là các nước Australia, Mỹ, Anh...

 


Theo Hoàng Hà - Zing.vn