4 cụ bà cùng tổ chức sinh nhật ăn mừng tình bạn trăm năm

22-03-2016

Bên nhau từ thời thơ ấu, chẳng ngờ đã đến ngày 4 bà Leona Barnes, Elizabeth Hammett, Gladys Butler và Bernice Underwood đã cùng nhau đón sinh nhật thứ 100 của cả 4 người.

Trong thời buổi "bạn thân kiểu thân ai nấy lo" như hiện nay, để tìm được người anh em xương máu quả không phải điều đơn giản. Thế nhưng đâu đó trên thế giới này, vẫn có những người như 4 cụ bà Leona Barnes, Elizabeth Hammett, Gladys Butler và Bernice Underwood tồn tại, khiến chúng ta thêm có niềm tin vào cuộc sống. 

4 cụ bà cùng tổ chức sinh nhật ăn mừng tình bạn trăm năm - Ảnh 1.

 Bên nhau từ khi còn nhỏ, giờ 4 bà đã cùng nhau đón sinh nhật lần thứ 100.

Được biết, "bộ tứ siêu đẳng" này vốn cư trú tại một khu vực thuộc phía Tây Nam Washington. Mỹ. Quen nhau từ khi còn là những đứa trẻ, chẳng màng sự đời, giờ các bà đã chuẩn bị cùng nhau đón sinh nhật trăm tuổi. Khi được hỏi về tình bạn đặc biệt của mình, bà Leona chia sẻ họ biết nhau khi thế chiến thứ 1 gần kết thúc. Thú vui thủa ấy chẳng có gì, quanh đi quẩn lại chỉ có nhảy dây, đánh bài rồi lại nhảy đầm. Thi thoảng túm năm tụm ba ngồi nói xấu thiên hạ, ấy thế mà ngày nào cũng vui như tết. Mà điều thú vị nhất có lẽ là khi 3 trong số họ cùng có con vào năm 1933, một sự trùng hợp thật kỳ diệu.

Thế nhưng, bạn bè thì chẳng thể ở bên nhau mãi. Sau này, nhóm bạn già đã bị chia cắt sang phía Đông Bắc và Tây Bắc Washington để chăm lo cho tổ ấm của riêng mình. Những tưởng khoảng cách sẽ làm tình cảm của họ đổi thay nhưng không, tình bạn của họ thậm chí còn bền vững và khăng khít hơn xưa. Giờ tuổi tuy đã không còn trẻ trung nhưng hàng năm, các bà vẫn tranh thủ hẹn gặp nhau, như chưa hề có cuộc chia ly.

Trong cuộc sống, ai cũng có những lúc buồn đau. Cả 4 bà giờ đều là những phụ nữ góa chồng, có người thậm chí đã mất cả con cái song thật may mắn họ vẫn còn có nhau, cùng nắm tay nguyện ước cho sinh nhật năm nay và có thể cả nhiều năm về sau nữa. 


Theo Ngọc Nguyễn - Tri Thức Trẻ