72 tuổi hoàn thành 2.000 cuộc thi marathon

14-01-2018

Ông Larry Macon, một người đàn ông 72 tuổi ở Mỹ đã hoàn thành đến 2.000 cuộc thi marathon trong đời bắt đầu bằng một lời nói dối.

Ông Macon 72 tuổi đã hoàn thành cuộc đua marathon lần thứ 2000 trong đời

Tháng 12 năm nay, ông Macon ở San Antonio, Texas đã hoàn thành cuộc chạy đua thứ 2000 trong đời mình. Đó là điều tự hào lớn nhất trong đời một luật sư đã nghỉ hưu. Và điều quan trọng, ông tham gia các cuộc đua marathon không phải vì giải thưởng, vì muốn đánh bại kỷ lục cá nhân, mà đơn giản vì ông rất yêu thích đường chạy marathon.

Bắt đầu tham gia các cuộc đua marathon khá muộn vào năm 52 tuổi, ông Macon thừa nhận tất cả mọi chuyện bắt đầu từ một lời nói dối.

Khi được các luật sư đồng nghiệp hỏi về cách ông nghỉ cuối tuần như thế nào, ông đã quyết định nói dối.

“Các luật sư hay nói dối lắm”, ông Macon vừa cười vừa nói với tờ Men's Health. Ông giải thích rằng sau các phiên tòa, ông và các đồng nghiệp thường ngồi bình luận về các sự kiện thể thao tuyệt vời mà họ tham dự vào cuối tuần. Khi được các đồng nghiệp hỏi thăm “này Larry, ông định chơi môn gì vào cuối tuần này?”, ông Macon đã buộc phải nói dối.

“Tôi sẽ không thừa nhận tôi chỉ ở nhà và làm việc nhà. Đó thực sự không phải là một việc đàn ông nên làm”, ông Macon kể. “Tôi đang tập luyện cho cuộc đua marathon sắp diễn ra”, ông trả lời các đồng nghiệp như vậy và đó là cách câu chuyện bắt đầu.

Trong vòng 20 năm ông đã tham gia vô số các cuộc đua

Ngay sau khi nói xong, ông cảm thấy hối hận. Chỉ còn ba tuần cuộc thi bắt đầu và ông chưa bao giờ chạy hơn 10 dặm trong suốt cuộc đời của mình. Nhưng trái ngược với điều ông lo lắng, người đàn ông 52 tuổi đã hoàn thành cuộc thi marathon chỉ trong vòng 5 giờ. Sau đó, là những tháng ngày đam mê với bộ môn thể thao mới.

Khi được hỏi về chế độ luyện tập, ông Macon cười đặc trưng kiểu Texas và nói rằng chẳng có gì đặc biệt, đơn giản là ông chạy thôi. Về chế độ dinh dưỡng, ông cho biết không thích ăn thịt và hay uống một cốc sữa chocolate sau khi chạy về.


Theo thegioitre.vn